Xã hội Cập nhật lúc 10:07:58 16/03/2019  (Lượt xem:  1367 )
New Page 1

“Đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”

BTO- Đây là chủ đề được Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh chọn tại đại hội lần thứ III năm 2019 sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Cuộc họp diễn ra vào chiều 15/3, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong chủ trì đã cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh là thành viên ban chỉ đạo bàn những vấn đề liên quan đến 4 quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên, thành lập các tiểu ban, thành lập ban tổ chức, quy chế hoạt động. Thống nhất thời gian tổ chức đại hội cấp huyện trước ngày 30/6, cấp tỉnh trước 30/9. Trong đó số lượng đại biểu chính thức dự cấp tỉnh không quá 250 đại biểu, đại biểu khách mời tối đa bằng 1/3 đại biểu chính thức. 5 huyện là Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh có  từ 5.000 người DTTS trở lên sinh sống thì tổ chức đại hội cấp huyện, các huyện còn lại sẽ tổ chức hội nghị.

Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ III là đại hội tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao của đồng bào các DTTS trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc; tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; đề xuất về cơ chế, chính sách phát triển vùng dân tộc và miền núi giai đoạn tiếp theo. Tại cuộc họp, ông Lê Tuấn Phong chỉ đạo: Chỉ thành lập 2 tiểu ban để giúp ban tổ chức đại hội lần III. Đề nghị Ban Dân tộc tham mưu một địa phương để chọn tổ chức đại hội điểm. Đồng thời các sở, ngành liên quan cần nhanh chóng hoàn chỉnh các hướng dẫn, quy định về nhân sự, công tác thi đua khen thưởng, dự toán kinh phí, nội dung, tiếp tục tuyên truyền … để đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công.  

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533