Xã hội Cập nhật lúc 10:07:58 16/03/2019  (Lượt xem:  889 )
New Page 1

“Đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”

BTO- Đây là chủ đề được Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh chọn tại đại hội lần thứ III năm 2019 sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Cuộc họp diễn ra vào chiều 15/3, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong chủ trì đã cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh là thành viên ban chỉ đạo bàn những vấn đề liên quan đến 4 quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên, thành lập các tiểu ban, thành lập ban tổ chức, quy chế hoạt động. Thống nhất thời gian tổ chức đại hội cấp huyện trước ngày 30/6, cấp tỉnh trước 30/9. Trong đó số lượng đại biểu chính thức dự cấp tỉnh không quá 250 đại biểu, đại biểu khách mời tối đa bằng 1/3 đại biểu chính thức. 5 huyện là Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh có  từ 5.000 người DTTS trở lên sinh sống thì tổ chức đại hội cấp huyện, các huyện còn lại sẽ tổ chức hội nghị.

Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ III là đại hội tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao của đồng bào các DTTS trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc; tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; đề xuất về cơ chế, chính sách phát triển vùng dân tộc và miền núi giai đoạn tiếp theo. Tại cuộc họp, ông Lê Tuấn Phong chỉ đạo: Chỉ thành lập 2 tiểu ban để giúp ban tổ chức đại hội lần III. Đề nghị Ban Dân tộc tham mưu một địa phương để chọn tổ chức đại hội điểm. Đồng thời các sở, ngành liên quan cần nhanh chóng hoàn chỉnh các hướng dẫn, quy định về nhân sự, công tác thi đua khen thưởng, dự toán kinh phí, nội dung, tiếp tục tuyên truyền … để đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công.  

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533