Xã hội Cập nhật lúc 11:18:55 04/12/2019  (Lượt xem:  3721 )
Đoàn kiểm tra của Trung ương về

Đoàn kiểm tra của Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Bình Thuận

BT- Ngày 2/12/2019, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, do ông Lê Minh Khái, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tham dự buổi làm việc có ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành…

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, từ năm 2018 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã làm tốt công tác phổ biến, quán triệt, thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tham nhũng. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố, sở, ngành đã ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của UBND tỉnh. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng được Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo thường xuyên, với những giải pháp trọng tâm. Định kỳ hàng tháng, tập thể Thường trực Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, các cơ quan có liên quan để nghe và cho ý kiến về công tác phòng, chống tham nhũng. Thành lập 5 đoàn kiểm tra, giám sát do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát 18 tổ chức đảng, 10 đảng viên về thực hiện phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản và mua sắm tài sản công. Số vụ việc tham nhũng được xem xét, xử lý trách nhiệm 9 vụ và có 10 người đứng đầu bị xem xét trách nhiệm do liên quan đến việc tham nhũng; hiện có 8 người bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra vụ việc tham nhũng. Qua kiểm tra phát hiện, xử lý 20 vụ/38 người tham nhũng, trong đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo 9 vụ/21 người tham nhũng và giao cho Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, kiểm tra, đôn đốc 11 vụ/17 người tham nhũng. Tổng thiệt hại của 20 vụ tham nhũng là 13,46 tỷ đồng và đã thu hồi 8,39 tỷ đồng, đạt 62,35%. Toàn tỉnh đã triển khai 271 cuộc thanh tra tại 701 đơn vị và đã phát hiện sai phạm 21,15 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi 4,4 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Lê Minh Khái, Trưởng đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương đã cơ bản nhất trí, đồng tình với báo cáo của Tỉnh ủy. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống tham nhũng, nên phát hiện, xử lý nghiêm minh nhiều vụ tham nhũng. Công tác kiểm tra, giám sát phòng chống tham nhũng được thực hiện thường xuyên và các giải pháp phòng ngừa tham nhũng đồng bộ, chặt chẽ.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533