Xã hội Cập nhật lúc 10:36:22 14/08/2019  (Lượt xem:  2641 )
Đoàn Ủy ban Tư pháp Quốc hội làm

Đoàn Ủy ban Tư pháp Quốc hội làm việc tại Bình Thuận

BTO- Ngày 14/8, Đoàn công tác của Ủy ban Tư pháp Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Văn Luật làm trưởng đoàn đã về Bình Thuận khảo sát  tình hình chấp hành pháp luật trong công tác: phòng, chống tội phạm; phòng, chống tham nhũng và điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, và việc chấp hành tố tụng hình sự trong tạm đình chỉ điều tra.

Theo chương trình làm việc, đoàn sẽ nghe đại diện Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Chi cục Thi hành án dân sự thị xã La Gi báo cáo về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phòng chống tham nhũng; điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án ở địa phương.

Sáng nay, Đoàn công tác nghe Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại tá Phạm Thật báo cáo về tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Theo đó đã xảy ra 249 vụ tội phạm hình sự, làm chết 15 người, bị thương 47 người, so với cùng kỳ năm 2018, tăng 50 vụ, tăng 3 người chết, giảm 8 người bị thương. Ngành công an chỉ đạo các lực lượng nòng cốt tập trung quyết liệt, đồng bộ các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm hình sự nổi lên trên địa bàn, nhất là các băng, nhóm tội phạm hoạt động lưu động, có tổ chức, tội phạm cho vay lãi nặng, tín dụng đen;... Chỉ đạo lực lượng chức năng tập trung tấn công, trấn áp quyết liệt tội phạm về ma túy, nhất là các đường dây, tụ điểm phức tạp; đồng thời, đẩy mạnh công tác lập hồ sơ quản lý, giáo dục tại xã, phường, thị trấn và đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc. Qua đó, triệt phá 149 vụ/230 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Đối với các hoạt động vi phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục các sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng, tài nguyên, khoáng sản, quản lý đất đai, quy hoạch đô thị, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Qua đó, đã phát hiện, xử lý 143 vụ/153 đối tượng vi phạm; trong đó, phát hiện mới 134 vụ/133 đối tượng (5 vụ/5 đối tượng tham nhũng); đã khởi tố 12 vụ/23 bị can (3 vụ/4 bị can phạm tội về tham nhũng, chức vụ; 9 vụ/19 bị can phạm tội về kinh tế), xử phạt vi phạm hành chính 116 vụ/115 đối tượng, số tiền gần 1,4 tỷ đồng;...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533