Xã hội Cập nhật lúc 16:51:04 24/09/2019  (Lượt xem:  1552 )
Đối thoại với doanh nghiệp về th

Đối thoại với doanh nghiệp về thực thi pháp luật lao động

BTO- Sáng 24/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về tình hình thực thi pháp luật lao động. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và 25 doanh nghiệp với gần 200 lao động. 

Sau khi nghe Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin một số quy định mới về lao động, tiền lương, việc làm, dạy nghề, an toàn vệ sinh lao động, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp; Nghị định số 148 sửa đổi, bổ sung quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động; Nghị định số 149 quy định chi tiết về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Đại diện doanh nghiệp và người lao động đã mạnh dạn trao đổi, nêu những vướng mắc liên quan tới việc thực hiện pháp luật lao động, Luật BHXH, Luật Việc làm và các vấn đề có liên quan… 

Đối thoại với doanh nghiệp là cơ hội để ngành chức năng lắng nghe và giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện pháp luật lao động từ phía doanh nghiệp. Đồng thời, sẽ tổng hợp kiến nghị để đề xuất với tỉnh, với trung ương xem xét giải quyết hoặc sửa đổi, bổ sung các quy định cho phù hợp với thực tế. 

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533