Xã hội Cập nhật lúc 16:51:04 24/09/2019  (Lượt xem:  1649 )
Đối thoại với doanh nghiệp về th

Đối thoại với doanh nghiệp về thực thi pháp luật lao động

BTO- Sáng 24/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về tình hình thực thi pháp luật lao động. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và 25 doanh nghiệp với gần 200 lao động. 

Sau khi nghe Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin một số quy định mới về lao động, tiền lương, việc làm, dạy nghề, an toàn vệ sinh lao động, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp; Nghị định số 148 sửa đổi, bổ sung quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động; Nghị định số 149 quy định chi tiết về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Đại diện doanh nghiệp và người lao động đã mạnh dạn trao đổi, nêu những vướng mắc liên quan tới việc thực hiện pháp luật lao động, Luật BHXH, Luật Việc làm và các vấn đề có liên quan… 

Đối thoại với doanh nghiệp là cơ hội để ngành chức năng lắng nghe và giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện pháp luật lao động từ phía doanh nghiệp. Đồng thời, sẽ tổng hợp kiến nghị để đề xuất với tỉnh, với trung ương xem xét giải quyết hoặc sửa đổi, bổ sung các quy định cho phù hợp với thực tế. 

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết