Xã hội Cập nhật lúc 11:25:22 05/01/2021  (Lượt xem:  9552 )
Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú

Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý: Đập “heo đất tiết kiệm” tặng quà cho người nghèo

BTO- Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý vừa tổ chức đập 8 con heo đất tiết kiệm của đơn vị để tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình cán bộ đồn biên phòng phụ trách và các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện đảo nhân dịp đầu năm mới 2021.

Thực hiện mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm”,cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã tổ chức phát động và phân công các đồng chí trong Ban chỉ huy và các đội, trạm nuôi 8 con heo đất.Qua 1 năm, với sự tham gia hưởng ứng của cán bộ, chiến sĩ đơn vị, những khoản tiền được dành dụm, tích góp từ tiền chi tiêu vặt, mua sắm đồ dùng cá nhân, ăn sáng… của mỗi cá nhân để nuôi heo đất;kết quả đã có hơn 12,6 triệu đồng được quyên góp trong 8 chú heo đất.

Thiếu tá Nguyễn Hải Nguyên, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý cho biết: Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, hoạt động nuôi heo đất để tặng quà cho người nghèo của đơn vị chính là tấm lòng, tình cảmcủa cán bộ, chiến sĩ đối với các gia đình khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, tổng số tiền tiết kiệm thu được trong buổi đập heo đất lần này sẽ được chia ra làm nhiều suất quà ,với trị giá mỗi suất 500.000 đồng để trao tận tay cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình cán bộ đồn biên phòng phụ trách và các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện đảo.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533