Xã hội Cập nhật lúc 15:31:31 28/03/2020  (Lượt xem:  3560 )

Đóng cửa bãi giữ xe ở Công viên Đồi Dương

BTO- Là biện pháp ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng của Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương – Tiến Thành theo chỉ đạo của UBND thành phố Phan Thiết.

Việc đóng cửa này xuất phát từ việc những ngày qua người dân thành phố bất chấp dịch bệnh Covid-19, đến bãi biển của công viên tắm biển. Do có quan niệm đi tắm biển phơi nắng có thể loại trừ hoặc phòng ngừa được Covid-19, và thời tiết đang bắt đầu vào mùa hè nóng bức.

Đông người tắm biển, được ghi lại và đăng trên mạng xã hội.

Cụ thể, sáng 28/3 – ngày nghỉ cuối tuần bãi biển Đồi Dương đông người tắm biển như những ngày bình thường không có dịch. Một trong những người có mặt trên bãi biển đã ghi lại hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng. Họ không tin nó có thể xảy ra giữa dịch Covid -19 đang lây lan nhanh có chiều hướng phức tạp, Bộ Y tế khuyến cáo không được tụ tập đông người nhằm tránh lây lan.

Ngay sau vụ việc, Ban Quản lý Khu du lịch  Đồi Dương – Tiến Thành đã tổ chức cuộc họp khẩn đưa ra biện pháp hạn chế tụ tập đông người ở công viên cũng như bãi biển. Biện pháp hạn chế bằng cách tạm đóng cửa bãi giữ xe, thời gian bắt đầu từ 28/3 – 15/4. Trong thời gian này, người dân vẫn có thể ra vào công viên vui chơi, tắm biển, nhưng phải tiếp xúc với nhau có khoảng cách và phải mang khẩu trang, ngoại trừ lúc xuống biển tắm. Khi không còn nơi gửi xe, người dân cần cân nhắc việc đi tắm biển và chấp hành quy định chung của Ban quản lý, đảm bảo mỹ quan cho công viên.

Ban Quản lý họp khẩn đưa ra biện pháp đóng cửa bãi giữ xe.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa – Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương – Tiến Thành thừa nhận hầu hết các bãi tắm hiện nay, người dân ra vào tắm biển rất đông, nhất là vào thời điểm từ 4h00 đến 7h00 sáng, còn buổi chiều từ 16h00 cho đến 18h00. Điều này đang không đúng với tinh thần chỉ đạo phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ cũng như UBND tỉnh. Do đó, Ban Quản lý quyết định tạm đóng cửa bãi giữ xe để hạn chế lượng người ra vào tụ tập đông đúc ở bãi biển cũng như công viên. Người dân vào công viên phải mang khẩu trang, trường hợp không chấp hành Ban Quản lý phối hợp với Công an phường Hưng Long xử lý, xử phạt theo quy định vì đã tuyên truyền nhiều lần mà không chấp hành, bà Hoa nói thêm.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533