Xã hội Cập nhật lúc 10:28:13 21/07/2020  (Lượt xem:  3898 )
Đồng ý 5 khách sạn thực hiện côn

Đồng ý 5 khách sạn thực hiện công tác cách ly y tế tập trung

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa vừa ký quyết định đồng ý để 5 khách sạn được thực hiện công tác cách ly y tế tập trung trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh do người được cách ly tự nguyện chi trả.

Cụ thể, khách sạn Lotus Mui Ne Beach Resort & Spa (Km5, phường Phú Hài – TP Phan Thiết); Swiss Village Resort & Spa (44 – Nguyễn Đình Chiểu – TP Phan Thiết); Bamboo Village Beach Resort & Spa (38 – Nguyễn Đình Chiểu – TP Phan Thiết); Sand Beach Resort (128 Nguyễn Đình Chiểu – TP Phan Thiết); Havana Resort (126A Nguyễn Đình Chiểu – TP Phan Thiết).

khách sạn Lotus Mui Ne Beach Resort & Spa.

Đối tượng được cách ly tự nguyện tại khách sạn bao gồm: Người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam để làm việc theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid – 19 và các trường hợp đặc biệt khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở ngành có liên quan hướng dẫn, giám sát các khách sạn triển khai đầy đủ các quy trình cách ly cho các đối tượng được cách ly tại khách sạn.

 Đồng thời xem xét, quyết định việc cho phép các trường hợp đặc biệt khác được phép cách ly tập trung tự chi trả kinh phí. Các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp có đối tượng phải cách ly y tế tập trung tại các khách sạn chịu trách nhiệm đăng ký nhu cầu cách ly, xây dựng phương án đưa đón các đối tượng phải cách ly đảm bảo các điều kiện phòng chống  dịch Covid – 19. Thông nhất với khách sạn mức giá dịch vụ, phương thức chi trả đầy đủ các chi phí cách ly cho khách sạn theo quy định…

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết