Xã hội Cập nhật lúc 08:40:59 02/05/2019  (Lượt xem:  613 )
Đưa 50 lao động làm việc thời vụ

Đưa 50 lao động làm việc thời vụ tại huyện Pyeong Chang, Hàn Quốc

BT- UBND tỉnh và huyện Pyeong Chang, Hàn Quốc vừa họp bàn, thống nhất và ký kết Thỏa thuận đưa lao động Việt Nam đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Theo đó, từ nay đến cuối năm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tuyển chọn, đưa 50 lao động từ 30 – 45 tuổi đi làm việc thời vụ nghề nông nghiệp tại huyện Pyeong Chang, Hàn Quốc.

Theo thông tin từ phía huyện Pyeong Chang, Hàn Quốc, trong tháng 5/2019 tỉnh sẽ tổ chức đưa 17 lao động sang làm việc (đợt 1). Về đối tượng và tiêu chuẩn tuyển chọn, người lao động đang sinh sống tại tỉnh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú đủ 12 tháng trở lên kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền xác nhận cư trú hợp pháp; không có tiền án và không thuộc diện cấm xuất cảnh Việt Nam; có đủ sức khỏe, tinh thần và thể chất để đi làm việc ở nước ngoài; có kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực nông nghiệp. Thời gian làm việc 8 giờ/ngày, 6 ngày/tuần. Người lao động được cung cấp miễn phí chỗ ở, được cung cấp 3 bữa ăn/ngày qua việc khấu trừ 15% dựa trên mức lương thấp nhất. Người sử dụng lao động có trách nhiệm cung cấp miễn phí đồ bảo hộ lao động cho người lao động; người lao động có trách nhiệm tuân thủ quy định về an toàn lao động trong thời gian làm việc…

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533