Xã hội Cập nhật lúc 16:12:22 03/08/2018  (Lượt xem:  1130 )
Gần 18 tỷ đồng khắc phục thiệt h

Gần 18 tỷ đồng khắc phục thiệt hại do thiên tai

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa phê duyệt dự toán kinh phí khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra trong tháng 8, 9, 10 năm 2017 tại các huyện: Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Đức Linh với số tiền trên 17, 827 tỷ đồng. Đồng thời, duyệt xuất chi ngân sách tỉnh số tiền trên 12, 479 tỷ đồng cấp bổ sung cho ngân sách các huyện để hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra trong tháng 8, 9, 10 năm 2017. Kinh phí từ nguồn Trung ương hỗ trợ.

Ngoài ra, UBND các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Đức Linh sử dụng từ nguồn dự phòng ngân sách huyện năm 2018 sốtiền trên 5, 348 tỷ đồng để thực hiện hỗ trợ nhân dân khắc phục khoản thiệt hại còn lại.

Hình ảnh sau lũ tại xã Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam tháng 10/2017

Được biết, trong tháng 8, 9, 10/2017, trên địa bàn tỉnh thường xuyên xảy ra mưa lớn, gây ngập úng, hư hại nhiều diện tích cây trồng, vật nuôi và tài sản của nhân dân. Đặc biệt, đợt lũ trong 2 ngày 22 và 23/10/2017 gây thiệt hại nặng cho vùng trồng thanh long của huyện Hàm Thuận Nam. Nước lũ bất ngờ đổ về gây ngập 49 căn nhà từ 1 - 1,5m, một căn nhà tạm bị cuốn trôi hoàn toàn…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Bò thả rong phá vườn hoa cây cảnh

BTO- Đường Lê Duẩn giai đoạn 1 đã hoàn thành từ ngã tư giao lộ đường Trường Chinh đến QL 28 dài gần 2km. Đường đẹp, rộng được bố trí dải phân cách là bồn hoa nay đã xanh tốt. Thế nhưng bò thả rông của các hộ dân ở gần 2 bên đường đã dẫm nát.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533