Xã hội Cập nhật lúc 16:01:58 27/03/2020  (Lượt xem:  3137 )

Ghi nhanh: Một giờ sau lời  kêu gọi

BTO - Thành phố Phan Thiết một tiếng đồng hồ sau khi chính quyền yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, hớt tóc, CLB thể thao, trung tâm thể dục. Đường phố lại yên vắng. Không gian tĩnh lặng bao trùm. Người cũng ít lưu thông trên phố. Hàng quán đóng cửa san sát và chạy dài theo các con phố.

Trong khi đó, các lực lượng chức năng đã chia thành từng tốp đi kiểm tra và nhắc nhở. Tuyến đường Hùng Vương vốn nhiều quán nhậu nhộn nhịp ngày nào, giờ trở nên vắng vẻ. Chỉ lác đác vài quán mở vì còn nguyên liệu bán cầm chừng, nhưng cũng vắng khách.

Tại quán Bê thui Cầu Mống trên đường Hùng Vương vài bóng khách lưa thưa, vì nguyên liệu đã mua về không thể không bán. Trước quán, anh Đoàn Công Vương dựng tấm biển: “quán bê thui Cầu Mống chỉ phục vụ 30 khách/một lần. Quán có phục vụ đem về, khách có nhu cầu sẽ ship tận nơi”.

Ở trong hoàn cảnh tương tự, chủ nhân của quán Rabbit Coffee & Bia, đã đóng cửa từ khi Bình Thuận có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được công bố. Quán phải đóng cửa dù chỉ mới khai trương chưa lâu. Đóng cửa quán - một áp lực kinh tế rất lớn với người kinh doanh, nào tiền thuê mặt bằng, tiền nhân viên, tiền thuế… phải gồng gánh quá lớn. Nhưng, hơn ai hết họ sẵn sàng ủng hộ và muốn đóng góp cho chính quyền địa phương trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19. 

Q.Nhân – Đ.Hòa (thực hiện)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533