Xã hội Cập nhật lúc 10:30:28 13/03/2020  (Lượt xem:  5120 )
Ghi nhanh từ vùng lưu trú cách l

Ghi nhanh từ vùng lưu trú cách ly Bình Thuận

BTO- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn Bình Thuận, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã tích cực tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các đơn vị. Song song là chuẩn bị tiếp đón và chăm lo chu đáo cho người dân có tiếp xúc gần với các ca dương tính về lưu trú cách ly tại đơn vị.

Tẩy trùng  khu cách ly.

 Sau thời gian cách ly, chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt đã hoàn thành thời gian lưu trú cách ly tại Trung đoàn 812 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đượctrở về với gia đình. Chị Nguyệt ở huyện Đức Linh, đi du học ở Hàn Quốc, trở về từ vùng có dịch, chị đã tình nguyện tham gia lưu trú tại Trung đoàn Bộ binh 812.

Quá trình lưu trú chị được cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với Covid – 19. Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt chia sẻ: “Suốt thời gian lưu trú ở trung đoàn, tôi được chăm sóc sức khỏe ngày 2 lần. Cơm canh rất ngon ngày 3 bữa, có sóng wifi và tivi xem, rất cảm ơn các chú bộ đội đã chăm sóc cho tôi trong những ngày qua”.

Đo thân nhiệt cho cán bộ chiến sỹ ngày 2 lần

Từ khi bệnh nhân thứ 34 dương tính với Covid – 19 đến nay 13/3, Trung đoàn 812 đang chăm sóc cho gần 100 trường hợp về lưu trú cách ly.

Thượng tá Đậu Trọng Bơn- Chính ủy Trung đoàn 812,cho biết: “Tất cả cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn đang cố gắng bảo đảm tốt nhất cho người đến lưu trú cách ly”.

Hạ sỹ Huỳnh Minh Việt, Quân y sỹ của Trung đoàn 812 người ướt đẫm mồ hôi sau mấy giờ liên tiếp mặc bộ đồ bảo hộ để chăm sóc y tế, kiểm tra thân nhiệt cho người đang lưu trú tâm sự: “Ngày 2 lần tiến hành kiểm tra thân nhiệt, xem mạch, thăm khám sức khỏe cho người lưu trú cách ly tại đơn vị,  còn phải thường xuyênnhắc nhở mọi người gìn giữ vệ sinh chung, thu gom rác để nơi quy định, nhắc mọi người luôn đeo khẩu trang, áp dụng các biện pháp để giảm thiểu lây chéo. Để bảo vệ sức khỏe cho mình và đơn vị, trước khi tiếp xúc tôi thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn, mặc đúng trang bị”.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành việc lưu trú cách ly.

Thực hiện sự chỉ đạo của Quân khu và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã chọn Trung đoàn 812 làm nơi tiếp nhận công dân đến lưu trú cách ly. Cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Trung đoàn đã thực hiện nghiêm túc và chủ động phối hợp với các ngành có liên quan để thực hiện tốt các quy trình, quy định trong khu vực cách ly và bảo đảm mọi mặt cho người về lưu trú cách ly.Thượng tá Đậu Trọng Bơn, Chính ủy Trung đoàn 812 còn cho biết: Hiện nay số lượng người về lưu trú tại Trung đoàn ngày càng đông, vừa bảo đảm tốt mọi mặt, ưu tiên hàng đầu là phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Chúng tôi chủ động phối hợp với cơ sở y tế của tỉnh và trên địa bàn đóng quân làm tốt việc tẩy trùng, khoanh vùng giới hạn đi lai, trang bị bảo hộ an toàn cho cán bộ, chiến sỹ,; hàng ngày bảo đảm cơm ngon, đúng khẩu phần, đủ dinh dưỡng cho từng người. Phương châm là phục vụ chu đáo, bảo đảm tốt, an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sỹ và người lưu trú cách ly tại đơn vị.

Xác định dịch bệnh Covid - 19 sẽ còn diễn biến phức tạp, các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnhluôn tăng cường, hướng dẫn công tác phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh. Bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày. Đối với bộ đội, các đơn vị tổ chức tuyên truyền và thông tin về tình hình dịch bệnh thường xuyên, hướng dẫn cho bộ đội làm vệ sinh theo quy định. Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Quân y các đơn vị luôn theo dõi và kiểm tra sức khỏe của bộ đội hàng ngày.

Với tinh thần không chủ quan, sẵn sàng phòng chống dịch bệnh, Bộ CHQS tỉnh đảm bảo tốt quân số khỏe để tham gia học tập công tác, huấn luyện. Khu lưu trú cách ly bảo đảm, phục vụ, chăm sóc tốt cho người dân lưu trú và luôn ở trạng thái sẵn sàng tiếp nhận người về lưu trú để cùng với cả nước phòng chống dịch bệnh Covid -19 đạt hiệu quả cao.

  Duy Thỉnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533