Xã hội Cập nhật lúc 09:05:48 28/04/2019  (Lượt xem:  1098 )
Giải pháp bảo đảm an toàn thông

Giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước

BTO - Chiều 26/4, Sở Thông tin Truyền thông tổ chức Hội thảo an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước, đến dự có ông Vũ Văn Tuấn – Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông và hơn 100 lãnh đạo, quản trị mạng các sở, ngành và địa phương trong tỉnh.

Hiện nay, đối tượng thường tấn công tập trung vào khối chính phủ, quân đội, năng lượng, tài chính… để lấy thông tin mật, thực hiện hành vi phá hoại có chủ đích.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra các mô hình mạng nội bộ hiện nay của tỉnh và chỉ ra các mối nguy cơ tấn công website cổng thông tin, ứng dụng nội bộ như: các dịch vụ công, ứng dụng tại tỉnh. Phương thức lây nhiễm do thói quen sử dụng của người dùng như cấm các thiết bị ngoại vi chứa virus, mã độc vào máy tính, chia sẻ tập tin, mở các đường link lạ chứa mã độc, nội dung email chứa các đường link tới các website chứa mã độc. Giải pháp bảo mật mạng nội bộ hiện nay là cài đặt các phần mềm và phần cứng bảo vệ người dùng giúp theo dõi giám sát, phát hiện các mối nguy cơ, bảo vệ hệ thống trước các mối nguy cơ tấn công.

Hương Lan

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533