Xã hội Cập nhật lúc 09:25:41 13/09/2018  (Lượt xem:  2064 )
Giải quyết dứt điểm việc giải ph

Giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng đường Lê Duẩn

BT- Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã chủ trì cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án: Đường Lê Duẩn (đoạn từ đường Nguyễn Hội đến đường Lê Hồng Phong, đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Trần Hưng Đạo và đoạn từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B, TP. Phan Thiết). Tính đến thời điểm này, dự án đường Lê Duẩn (đoạn từ đường Nguyễn Hội đến đường Lê Hồng Phong) có 115 hộ đã nhận tiền bồi thường (tăng 4 hộ so với kỳ báo cáo trước). Trong đó, 76 hộ đã bàn giao mặt bằng, còn 23 hộ chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng với lý do chờ giải quyết đất hộ ghép, không đồng ý với vị trí đất tái định cư và giá bồi thường đất.

Đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Trần Hưng Đạo có tổng số 115 hộ và 6 tổ chức bị thu hồi đất. Đến nay, đã phê duyệt phương án bồi thường đối với 113 hộ và 3 tổ chức, đã thực hiện chi trả cho 57 hộ và 2 tổ chức. Còn lại 56 hộ chưa đồng ý nhận tiền do còn vướng ở vị trí bố trí đất tái định cư và những hộ có diện tích đất bị thu hồi lớn. Về bàn giao mặt bằng, hiện nay đã có 1 tổ chức và 1 hộ đã bàn giao mặt bằng tại thực địa. Riêng đối với 21 hộ thuộc dự án Nhà Bảo tàng trước đây, đến nay 10 hộ đã tháo dỡ nhà cửa, bàn giao mặt bằng. Liên quan đến dự án đường từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B, 174 hộ dân và 8 tổ chức đã bàn giao mặt bằng, hiện còn lại 26 hồ sơ chưa phê duyệt. Hiện đang còn vướng 28 hộ chờ nhận đất tái định cư và giải quyết đất ở cho hộ ghép, không đồng ý bồi thường hỗ trợ đất nông nghiệp. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tiến độ triển khai dự án rất chậm, các sở, ngành và địa phương chưa tập trung triển khai quyết liệt. Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan cần phải xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, phải phối hợp tốt để giải quyết dứt điểm các khiếu nại, vướng mắc liên quan công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đồng thời tiếp tục vận động các hộ đã nhận tiền tháo dỡ, bàn giao mặt bằng. Riêng đối với 11 hộ còn lại thuộc dự án Nhà Bảo tàng, UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục vận động các hộ tháo dỡ, bàn giao mặt bằng, trường hợp các hộ vẫn không chấp hành thì phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh củng cố hồ sơ cưỡng chế theo quy định.

 Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết