Xã hội Cập nhật lúc 09:25:41 13/09/2018  (Lượt xem:  2159 )
Giải quyết dứt điểm việc giải ph

Giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng đường Lê Duẩn

BT- Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã chủ trì cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án: Đường Lê Duẩn (đoạn từ đường Nguyễn Hội đến đường Lê Hồng Phong, đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Trần Hưng Đạo và đoạn từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B, TP. Phan Thiết). Tính đến thời điểm này, dự án đường Lê Duẩn (đoạn từ đường Nguyễn Hội đến đường Lê Hồng Phong) có 115 hộ đã nhận tiền bồi thường (tăng 4 hộ so với kỳ báo cáo trước). Trong đó, 76 hộ đã bàn giao mặt bằng, còn 23 hộ chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng với lý do chờ giải quyết đất hộ ghép, không đồng ý với vị trí đất tái định cư và giá bồi thường đất.

Đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Trần Hưng Đạo có tổng số 115 hộ và 6 tổ chức bị thu hồi đất. Đến nay, đã phê duyệt phương án bồi thường đối với 113 hộ và 3 tổ chức, đã thực hiện chi trả cho 57 hộ và 2 tổ chức. Còn lại 56 hộ chưa đồng ý nhận tiền do còn vướng ở vị trí bố trí đất tái định cư và những hộ có diện tích đất bị thu hồi lớn. Về bàn giao mặt bằng, hiện nay đã có 1 tổ chức và 1 hộ đã bàn giao mặt bằng tại thực địa. Riêng đối với 21 hộ thuộc dự án Nhà Bảo tàng trước đây, đến nay 10 hộ đã tháo dỡ nhà cửa, bàn giao mặt bằng. Liên quan đến dự án đường từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B, 174 hộ dân và 8 tổ chức đã bàn giao mặt bằng, hiện còn lại 26 hồ sơ chưa phê duyệt. Hiện đang còn vướng 28 hộ chờ nhận đất tái định cư và giải quyết đất ở cho hộ ghép, không đồng ý bồi thường hỗ trợ đất nông nghiệp. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tiến độ triển khai dự án rất chậm, các sở, ngành và địa phương chưa tập trung triển khai quyết liệt. Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan cần phải xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, phải phối hợp tốt để giải quyết dứt điểm các khiếu nại, vướng mắc liên quan công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đồng thời tiếp tục vận động các hộ đã nhận tiền tháo dỡ, bàn giao mặt bằng. Riêng đối với 11 hộ còn lại thuộc dự án Nhà Bảo tàng, UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục vận động các hộ tháo dỡ, bàn giao mặt bằng, trường hợp các hộ vẫn không chấp hành thì phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh củng cố hồ sơ cưỡng chế theo quy định.

 Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533