Xã hội Cập nhật lúc 09:25:41 13/09/2018  (Lượt xem:  1135 )
Giải quyết dứt điểm việc giải ph

Giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng đường Lê Duẩn

BT- Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã chủ trì cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án: Đường Lê Duẩn (đoạn từ đường Nguyễn Hội đến đường Lê Hồng Phong, đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Trần Hưng Đạo và đoạn từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B, TP. Phan Thiết). Tính đến thời điểm này, dự án đường Lê Duẩn (đoạn từ đường Nguyễn Hội đến đường Lê Hồng Phong) có 115 hộ đã nhận tiền bồi thường (tăng 4 hộ so với kỳ báo cáo trước). Trong đó, 76 hộ đã bàn giao mặt bằng, còn 23 hộ chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng với lý do chờ giải quyết đất hộ ghép, không đồng ý với vị trí đất tái định cư và giá bồi thường đất.

Đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Trần Hưng Đạo có tổng số 115 hộ và 6 tổ chức bị thu hồi đất. Đến nay, đã phê duyệt phương án bồi thường đối với 113 hộ và 3 tổ chức, đã thực hiện chi trả cho 57 hộ và 2 tổ chức. Còn lại 56 hộ chưa đồng ý nhận tiền do còn vướng ở vị trí bố trí đất tái định cư và những hộ có diện tích đất bị thu hồi lớn. Về bàn giao mặt bằng, hiện nay đã có 1 tổ chức và 1 hộ đã bàn giao mặt bằng tại thực địa. Riêng đối với 21 hộ thuộc dự án Nhà Bảo tàng trước đây, đến nay 10 hộ đã tháo dỡ nhà cửa, bàn giao mặt bằng. Liên quan đến dự án đường từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B, 174 hộ dân và 8 tổ chức đã bàn giao mặt bằng, hiện còn lại 26 hồ sơ chưa phê duyệt. Hiện đang còn vướng 28 hộ chờ nhận đất tái định cư và giải quyết đất ở cho hộ ghép, không đồng ý bồi thường hỗ trợ đất nông nghiệp. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tiến độ triển khai dự án rất chậm, các sở, ngành và địa phương chưa tập trung triển khai quyết liệt. Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan cần phải xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, phải phối hợp tốt để giải quyết dứt điểm các khiếu nại, vướng mắc liên quan công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đồng thời tiếp tục vận động các hộ đã nhận tiền tháo dỡ, bàn giao mặt bằng. Riêng đối với 11 hộ còn lại thuộc dự án Nhà Bảo tàng, UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục vận động các hộ tháo dỡ, bàn giao mặt bằng, trường hợp các hộ vẫn không chấp hành thì phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh củng cố hồ sơ cưỡng chế theo quy định.

 Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533