Xã hội Cập nhật lúc 09:25:41 13/09/2018  (Lượt xem:  1559 )
Giải quyết dứt điểm việc giải ph

Giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng đường Lê Duẩn

BT- Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã chủ trì cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án: Đường Lê Duẩn (đoạn từ đường Nguyễn Hội đến đường Lê Hồng Phong, đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Trần Hưng Đạo và đoạn từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B, TP. Phan Thiết). Tính đến thời điểm này, dự án đường Lê Duẩn (đoạn từ đường Nguyễn Hội đến đường Lê Hồng Phong) có 115 hộ đã nhận tiền bồi thường (tăng 4 hộ so với kỳ báo cáo trước). Trong đó, 76 hộ đã bàn giao mặt bằng, còn 23 hộ chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng với lý do chờ giải quyết đất hộ ghép, không đồng ý với vị trí đất tái định cư và giá bồi thường đất.

Đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Trần Hưng Đạo có tổng số 115 hộ và 6 tổ chức bị thu hồi đất. Đến nay, đã phê duyệt phương án bồi thường đối với 113 hộ và 3 tổ chức, đã thực hiện chi trả cho 57 hộ và 2 tổ chức. Còn lại 56 hộ chưa đồng ý nhận tiền do còn vướng ở vị trí bố trí đất tái định cư và những hộ có diện tích đất bị thu hồi lớn. Về bàn giao mặt bằng, hiện nay đã có 1 tổ chức và 1 hộ đã bàn giao mặt bằng tại thực địa. Riêng đối với 21 hộ thuộc dự án Nhà Bảo tàng trước đây, đến nay 10 hộ đã tháo dỡ nhà cửa, bàn giao mặt bằng. Liên quan đến dự án đường từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B, 174 hộ dân và 8 tổ chức đã bàn giao mặt bằng, hiện còn lại 26 hồ sơ chưa phê duyệt. Hiện đang còn vướng 28 hộ chờ nhận đất tái định cư và giải quyết đất ở cho hộ ghép, không đồng ý bồi thường hỗ trợ đất nông nghiệp. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tiến độ triển khai dự án rất chậm, các sở, ngành và địa phương chưa tập trung triển khai quyết liệt. Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan cần phải xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, phải phối hợp tốt để giải quyết dứt điểm các khiếu nại, vướng mắc liên quan công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đồng thời tiếp tục vận động các hộ đã nhận tiền tháo dỡ, bàn giao mặt bằng. Riêng đối với 11 hộ còn lại thuộc dự án Nhà Bảo tàng, UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục vận động các hộ tháo dỡ, bàn giao mặt bằng, trường hợp các hộ vẫn không chấp hành thì phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh củng cố hồ sơ cưỡng chế theo quy định.

 Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533