Xã hội Cập nhật lúc 10:04:24 18/03/2020  (Lượt xem:  1287 )
Giải tỏa trụ sở làm việc để mở r

Giải tỏa trụ sở làm việc để mở rộng nút giao thông

BT- Một số hộ dân ở thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong đã kiến nghị các ngành chức năng huyện sớm giải tỏa trụ sở làm việc Bến xe Phan Rí cũ để mở rộng nút giao thông khu vực ngã ba đường Lý Thường Kiệt - Lê Lai, vì tuyến đường này nằm sát chợ, Trường TH Phan Rí Cửa 2, lưu lượng phương tiện giao thông qua lại rất nhiều và thường xuyên xảy ra các vụ va quẹt, gây ách tắc giao thông. Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa giải tỏa trụ sở làm việc Bến xe Phan Rí cũ, gây bức xúc cho nhân dân.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Để thực hiện việc thanh lý, tháo dỡ trụ sở làm việc Bến xe Phan Rí cũ, UBND huyện Tuy Phong đã có Công văn số 1773, ngày 4/7/2019, thống nhất việc thanh lý tài sản và chỉ đạo UBND thị trấn Phan Rí Cửa tiến hành lập các thủ tục, hồ sơ thanh lý tài sản để báo cáo Sở Tài chính xem xét, thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt theo đúng quy định pháp luật. Ngày 18/7/2019, UBND thị trấn đã có Tờ trình số 1233, đề nghị Sở Tài chính thanh lý tài sản công đối với trụ sở làm việc Bến xe Phan Rí cũ và Sở Tài chính đã có ý kiến như sau: Cơ sở nhà đất của Bến xe Phan Rí cũ được UBND tỉnh điều chuyển từ Bến xe Bình Thuận (thuộc Sở Giao thông Vận tải) sang UBND thị trấn Phan Rí Cửa quản lý, sử dụng. Do đó, để thực hiện thanh lý tài sản trên thì đơn vị quản lý tài sản (UBND thị trấn Phan Rí Cửa) phải lập phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất đối với cơ sở nhà đất nêu trên theo quy định tại Nghị định số 167/NĐ-CP, ngày 31/12/2017 của Chính phủ về quy định việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công.

Đến ngày 9/8/2019, UBND thị trấn đã có Tờ trình số 1336, đề nghị Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện báo cáo UBND huyện kiến nghị Sở Tài chính trình UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung phương án sắp xếp lại, xử lý cơ sở nhà đất trên địa bàn thị trấn, trong đó có trụ sở làm việc Bến xe Phan Rí cũ đề nghị phương án cho thanh lý. Ngày 1/10/2019, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành Công văn số 2586, đề nghị Sở Tài chính điều chỉnh phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất Bến xe Phan Rí cũ theo Nghị định số 167/NĐ-CP của Chính phủ và trình UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung phương án sắp xếp lại, xử lý cơ sở nhà đất Bến xe Phan Rí cũ. Sau khi UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho phép thanh lý trụ sở làm việc Bến xe Phan Rí cũ, các ngành chức năng huyện sẽ nhanh chóng lập hồ sơ thanh lý tài sản, giải quyết kịp thời kiến nghị của các hộ dân.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533