Xã hội Cập nhật lúc 09:18:56 17/09/2019  (Lượt xem:  1335 )
Giảm 1

Giảm 1.448  biên chế các đơn vị sự nghiệp công lập

BT- Tất cả các sở, cơ quan ngang sở, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đều đã xây dựng, ban hành kế hoạch tinh giản biên chế các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, đảm bảo các mục tiêu Kế hoạch 5118 của UBND tỉnh.

Kết quả, đối với nhóm đơn vị sự nghiệp công lập không có khả năng tự chủ tài chính và nhóm đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ một phần kinh phí chi thường xuyên ở mức độ thấp, chưa có khả năng tự chủ toàn bộ; đến nay đã thực hiện tinh giản 107 biên chế, số còn lại thực hiện theo lộ trình tại Kế hoạch 5118 của UBND tỉnh.

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ một phần kinh phí chi thường xuyên có khả năng khai thác nguồn thu để tự đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động, đến nay đã thực hiện chuyển 1.341 biên chế từ ngân sách trả lương sang biên chế được trả lương từ nguồn thu sự nghiệp (nguồn thu từ giá dịch vụ công sự nghiệp). Trong đó thực hiện chuyển 1.309  biên chế từ ngân sách trả lương sang biên chế người làm việc được trả lương từ nguồn thu sự nghiệp đối với 4 đơn vị sự nghiệp y tế có mức độ tự chủ tài chính cao là Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi và Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong. Đồng thời giao tự chủ tài chính các đơn vị (32 biên chế) gồm: Trung tâm Đăng kiểm tàu cá; Trung tâm Kỹ thuật, tiêu chuẩn đo lường chất lượng; Ban Quản lý Di tích tháp Pô Sa Inư; Ban Quản lý cảng cá Phan Thiết.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533