Xã hội Cập nhật lúc 09:18:56 17/09/2019  (Lượt xem:  1273 )
Giảm 1

Giảm 1.448  biên chế các đơn vị sự nghiệp công lập

BT- Tất cả các sở, cơ quan ngang sở, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đều đã xây dựng, ban hành kế hoạch tinh giản biên chế các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, đảm bảo các mục tiêu Kế hoạch 5118 của UBND tỉnh.

Kết quả, đối với nhóm đơn vị sự nghiệp công lập không có khả năng tự chủ tài chính và nhóm đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ một phần kinh phí chi thường xuyên ở mức độ thấp, chưa có khả năng tự chủ toàn bộ; đến nay đã thực hiện tinh giản 107 biên chế, số còn lại thực hiện theo lộ trình tại Kế hoạch 5118 của UBND tỉnh.

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ một phần kinh phí chi thường xuyên có khả năng khai thác nguồn thu để tự đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động, đến nay đã thực hiện chuyển 1.341 biên chế từ ngân sách trả lương sang biên chế được trả lương từ nguồn thu sự nghiệp (nguồn thu từ giá dịch vụ công sự nghiệp). Trong đó thực hiện chuyển 1.309  biên chế từ ngân sách trả lương sang biên chế người làm việc được trả lương từ nguồn thu sự nghiệp đối với 4 đơn vị sự nghiệp y tế có mức độ tự chủ tài chính cao là Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi và Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong. Đồng thời giao tự chủ tài chính các đơn vị (32 biên chế) gồm: Trung tâm Đăng kiểm tàu cá; Trung tâm Kỹ thuật, tiêu chuẩn đo lường chất lượng; Ban Quản lý Di tích tháp Pô Sa Inư; Ban Quản lý cảng cá Phan Thiết.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533