Xã hội Cập nhật lúc 15:59:26 24/04/2019  (Lượt xem:  911 )
Giảm hẳn người di cư trái phép s

Giảm hẳn người di cư trái phép sang Úc bằng đường biển

BTO- Do điều kiện kinh tế khó khăn, không có việc làm hay có việc làm nhưng thu nhập thấp, một bộ phận người dân tại thị xã La Gi đã nhẹ dạ, cả tin, nghe theo lời xúi dục của một số đối tượng tìm đường sang Úc trái phép bằng tàu thuyền với giấc mơ đổi đời. Và theo đó, đã có không ít câu chuyện đau lòng xảy ra khi tính mạng và tài sản của cả gia đình họ bị lừa bởi những kẻ môi giới. Cụ thể, từ năm 2015 - 2017, tại địa bàn La Gi đã xảy ra 3 vụ/110 người di cư trái phép bằng đường biển sang Úc bị lực lượng chức năng nước này bắt giữ.

Trước tình hình đó, thị xã La Gi đã tăng cường tổ chức các buổi truyền thông ngoài trời cho hơn 3.100 người; cấp phát 30 đĩa CD, 10.000 tờ rơi về thủ đoạn và rủi ro của việc di cư trái phép bằng tàu cá. Đồng thời, tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho hơn 2.800 giáo viên, học sinh tại 2 trường THPT Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ... Qua đó, đã tạo chuyển biến đáng kể đối với nhận thức của người dân. Từ năm 2018 đến nay, thị xã không phát hiện trường hợp di cư trái phép sang Úc bằng đường biển.

Tại buổi làm việc vào sáng ngày 24/4 tại La Gi, tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của thị xã trong việc đấu tranh phòng chống đưa người qua biên giới trái phép và giúp người dân tránh được các nguy cơ di cư bất hợp pháp.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533