Xã hội Cập nhật lúc 11:19:04 29/05/2020  (Lượt xem:  2164 )
Giám sát bảo vệ môi trường tại c

Giám sát bảo vệ môi trường tại các điểm nóng

BT- Để kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc về môi trường và thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường năm 2020, ông Văn Quý Ngọc - Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đã giao trách nhiệm cho Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát; đảm bảo 100% các dự án được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường trước khi đi vào hoạt động phải thực hiện xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo quy định.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp thanh tra, kiểm tra giám sát việc chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ môi trường tại các điểm nóng gây bức xúc trong nhân dân như: Khu vực giáp ranh Đồng Nai - Bình Thuận (sông Giêng, sông Dinh); các trang trại chăn nuôi heo công nghiệp nằm gần khu dân cư tập trung và nằm trên thượng nguồn dòng nước gồm: trại heo Bình Dương (Tân Xuân), trại heo Tuấn Anh (Thắng Hải), trại heo Phan Vĩnh Long (Tân Thắng), trại heo Nguyễn Anh Tài (Tân Phúc); hộ gia đình cá nhân chăn nuôi trong khu dân cư tập trung xả thải gây ô nhiễm; các mỏ khai thác và chế biến khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường; các cơ sở sản xuất gạch ngói và các cơ sở giết mổ, các chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh (đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thu mua, tập kết phế liệu nằm trong khu dân cư tập trung) trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần ngăn ngừa, hạn chế và khắc phục cơ bản những vấn đề ô nhiễm môi trường, giải quyết các điểm nóng, khiếu nại liên quan đến môi trường...

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết