Xã hội Cập nhật lúc 11:19:04 29/05/2020  (Lượt xem:  2341 )
Giám sát bảo vệ môi trường tại c

Giám sát bảo vệ môi trường tại các điểm nóng

BT- Để kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc về môi trường và thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường năm 2020, ông Văn Quý Ngọc - Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đã giao trách nhiệm cho Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát; đảm bảo 100% các dự án được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường trước khi đi vào hoạt động phải thực hiện xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo quy định.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp thanh tra, kiểm tra giám sát việc chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ môi trường tại các điểm nóng gây bức xúc trong nhân dân như: Khu vực giáp ranh Đồng Nai - Bình Thuận (sông Giêng, sông Dinh); các trang trại chăn nuôi heo công nghiệp nằm gần khu dân cư tập trung và nằm trên thượng nguồn dòng nước gồm: trại heo Bình Dương (Tân Xuân), trại heo Tuấn Anh (Thắng Hải), trại heo Phan Vĩnh Long (Tân Thắng), trại heo Nguyễn Anh Tài (Tân Phúc); hộ gia đình cá nhân chăn nuôi trong khu dân cư tập trung xả thải gây ô nhiễm; các mỏ khai thác và chế biến khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường; các cơ sở sản xuất gạch ngói và các cơ sở giết mổ, các chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh (đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thu mua, tập kết phế liệu nằm trong khu dân cư tập trung) trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần ngăn ngừa, hạn chế và khắc phục cơ bản những vấn đề ô nhiễm môi trường, giải quyết các điểm nóng, khiếu nại liên quan đến môi trường...

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533