Xã hội Cập nhật lúc 08:33:18 26/09/2019  (Lượt xem:  1193 )
Giám sát chặt chẽ những dự án ki

Giám sát chặt chẽ những dự án kinh tế

BT- Đó là một trong những đề nghị của cử tri phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết) tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV của bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh vào chiều 23/9.

Sau khi nghe báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 21/10 đến 21/11/2019, cử tri phường Hàm Tiến thống nhất cao với các nội dung dự kiến và những vấn đề mà Quốc hội sẽ lấy ý kiến trong kỳ họp tới. Liên quan đến dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), cử tri đề xuất với Quốc hội giữ nguyên giờ làm việc, không tăng thêm giờ làm. Về độ tuổi nghỉ hưu của người lao động, cử tri đề nghị xem xét tăng, giảm hoặc giữ nguyên đối với từng đối tượng cho phù hợp; có ý kiến cho rằng nên nâng tuổi nghỉ hưu đối với lao động nữ là 57 tuổi và 62 tuổi đối với nam.

Cử tri còn đề nghị Quốc hội giám sát chặt chẽ đối với các dự án kinh tế trên địa bàn tỉnh, trong đó có khu vực Hàm Tiến, cụ thể như dự án của Công ty Hoàng Quân, dự án của Công ty Huỳnh Gia Huy... Đối với dự án Trung tâm Dịch vụ Du lịch Hàm Tiến - Mũi Né của Công ty Hoàng Quân có diện tích rộng (198 ha), cử tri đề nghị khép kín hai đầu của dự án để không làm ảnh hưởng đến việc sinh sống, kinh doanh của người dân. Cùng với đó, cử tri phản ánh và kiến nghị sớm khắc phục tuyến đường nội bộ khu dân cư thuộc khu phố 1 chưa được trải đường nhựa, luôn trong tình trạng nhếch nhác, bừa bộn, nhất là vào mùa mưa, gây ảnh hưởng đến môi trường chung và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Ngoài ra, cử tri bức xúc việc một số hộ dân xung quanh chợ Hàm Tiến lấn chiếm đất chợ nhiều năm nay, vấn đề này đã được cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Bên cạnh đó, một số ý kiến đề nghị mở rộng vỉa hè, nâng cấp mặt đường Nguyễn Đình Chiểu; mở tuyến đường dẫn ra biển tại khu phố 4,...

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trả lời, giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Riêng những ý kiến thuộc cấp tỉnh, Trung ương, bà Nguyễn Thị Phúc đã ghi nhận và trình cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

 K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết