Xã hội Cập nhật lúc 08:33:18 26/09/2019  (Lượt xem:  1073 )
Giám sát chặt chẽ những dự án ki

Giám sát chặt chẽ những dự án kinh tế

BT- Đó là một trong những đề nghị của cử tri phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết) tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV của bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh vào chiều 23/9.

Sau khi nghe báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 21/10 đến 21/11/2019, cử tri phường Hàm Tiến thống nhất cao với các nội dung dự kiến và những vấn đề mà Quốc hội sẽ lấy ý kiến trong kỳ họp tới. Liên quan đến dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), cử tri đề xuất với Quốc hội giữ nguyên giờ làm việc, không tăng thêm giờ làm. Về độ tuổi nghỉ hưu của người lao động, cử tri đề nghị xem xét tăng, giảm hoặc giữ nguyên đối với từng đối tượng cho phù hợp; có ý kiến cho rằng nên nâng tuổi nghỉ hưu đối với lao động nữ là 57 tuổi và 62 tuổi đối với nam.

Cử tri còn đề nghị Quốc hội giám sát chặt chẽ đối với các dự án kinh tế trên địa bàn tỉnh, trong đó có khu vực Hàm Tiến, cụ thể như dự án của Công ty Hoàng Quân, dự án của Công ty Huỳnh Gia Huy... Đối với dự án Trung tâm Dịch vụ Du lịch Hàm Tiến - Mũi Né của Công ty Hoàng Quân có diện tích rộng (198 ha), cử tri đề nghị khép kín hai đầu của dự án để không làm ảnh hưởng đến việc sinh sống, kinh doanh của người dân. Cùng với đó, cử tri phản ánh và kiến nghị sớm khắc phục tuyến đường nội bộ khu dân cư thuộc khu phố 1 chưa được trải đường nhựa, luôn trong tình trạng nhếch nhác, bừa bộn, nhất là vào mùa mưa, gây ảnh hưởng đến môi trường chung và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Ngoài ra, cử tri bức xúc việc một số hộ dân xung quanh chợ Hàm Tiến lấn chiếm đất chợ nhiều năm nay, vấn đề này đã được cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Bên cạnh đó, một số ý kiến đề nghị mở rộng vỉa hè, nâng cấp mặt đường Nguyễn Đình Chiểu; mở tuyến đường dẫn ra biển tại khu phố 4,...

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trả lời, giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Riêng những ý kiến thuộc cấp tỉnh, Trung ương, bà Nguyễn Thị Phúc đã ghi nhận và trình cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

 K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533