Xã hội Cập nhật lúc 10:15:36 06/06/2019  (Lượt xem:  1328 )
Giám sát thực hiện đề án bệnh vi

Giám sát thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh

BT- Đoàn công tác của đại diện Văn phòng Bộ Y tế tại TP. Hồ Chí Minh vừa có đợt giám sát việc triển khai, thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Trước đây, Bộ Y tế phê duyệt Bệnh viện đa khoa tỉnh vào danh sách bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy chuyên ngành tim mạch giai đoạn 2016 - 2020; với tổng dự toán hơn 79 tỷ đồng. Theo đó, Bệnh viện tỉnh xây mới khu can thiệp tim mạch thuộc dự án điều chỉnh mở rộng bệnh viện giai đoạn 1, đầu tư trang thiết bị. Thực hiện kế hoạch đào tạo nhân lực, Bệnh viện tỉnh cử 1 bác sĩ học tim mạch tại Bệnh viện Chợ Rẫy (3/2018 - 3/2019); hiện đang chuẩn bị cử ê-kíp điều dưỡng, kỹ thuật viên học thời gian 6 tháng. Triển khai đơn nguyên hồi sức cấp cứu tim mạch. Tuy nhiên, một số khó khăn trong quá trình thực hiện là bệnh viện đang chờ phê duyệt điều chỉnh quy mô xây dựng; chưa tìm được nhà đầu tư để xã hội hóa máy chụp mạch xóa nền DSA và các thiết bị kèm theo.

Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục cử cán bộ y tế đi đào tạo theo kế hoạch tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nếu đến cuối năm không tìm được đối tác xã hội hóa trang thiết bị, bệnh viện sẽ trình các cấp xin đầu tư nguồn kinh phí của tỉnh. Dự kiến, tháng 9/2019, khởi công xây dựng khu tim mạch can thiệp, cấp cứu, hồi sức tích cực…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533