Xã hội Cập nhật lúc 13:56:00 30/10/2019  (Lượt xem:  2943 )
Giao ban báo chí tháng 10/2019

Giao ban báo chí tháng 10/2019: Tập trung 7 nhiệm vụ trọng tâm để tuyên truyền

BT- Sáng 29/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức giao ban báo chí tháng 10/2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp giao ban.

Trong tháng 10/2019, các cơ quan báo chí địa phương và thường trú đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để tuyên truyền, phản ánh trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng. Đặc biệt là báo chí đã tập trung tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề năm 2019; phong trào thi đua “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đưa tin hoạt động đối ngoại và công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh. Tập trung tuyên truyền các sự kiện quan trọng của tỉnh như: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Thuận lần thứ III/2019; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại các địa phương trên địa bàn tỉnh; các hoạt động lễ hội Ka Tê của đồng bào Chăm, lễ hội Dinh Thầy Thím tại La Gi. Báo chí còn tập trung tuyên truyền về dịch tả heo châu Phi, khai thác hải sản đúng quy định của pháp luật, không xâm phạm lãnh hải của nước ngoài, phòng chống bão lũ. Tuyên truyền về phong trào chung tay thu gom rác thải; các giải pháp phòng chống ma túy và công tác đấu tranh, truy bắt tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh… Tham dự cuộc họp giao ban báo chí tháng 10/2019, đại diện lãnh đạo huyện Đức Linh và Tánh Linh đã cung cấp thông tin về việc 40 tàu hút cát trên hồ Biển Lạc bị niêm phong, thu giữ; đại diện UBND huyện Bắc Bình đã thông tin về việc cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm trên đèo Đại Ninh và thanh tra toàn diện mỏ cát lậu trên địa bàn huyện; đại diện Ban giám đốc Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1 cung cấp thông tin về hướng xử lý về việc ô nhiễm môi trường tại Vĩnh Tân…

Tại cuộc họp giao ban, đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí thường trú cần tập trung tuyên truyền 7 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11/2019. Theo đó, các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền các hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Phản ánh tình hình và kết quả triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện nghị quyết, kết luận của Trung ương. Truyên truyền về các ngày kỷ niệm, sự kiện chính trị trong tháng 11/2019. Tiếp tục tuyên truyền về tình hình và kết quả triển khai thực hiện Quyết định của Bộ Chính trị (khóa XI) về ban hành quy chế giám sát và phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, tình hình triển khai Chỉ thị số 32 của Bộ Chính trị “Về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại Đảng trong tình hình mới”. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng về nhân rộng các mô hình, điển hình cá nhân, tập thể có cách làm hay, sáng tạo, gương người tốt, việc tốt… 

T.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533