Xã hội Cập nhật lúc 09:47:44 15/07/2019  (Lượt xem:  850 )
Giao ban khối Đảng quý II/2019

Giao ban khối Đảng quý II/2019: Tập trung thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm

BT- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh vừa chủ trì cuộc họp giao ban khối Đảng quý II/2019, tham dự cuộc họp còn có đồng chí Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Trong quý II/2019, các cơ quan, đơn vị khối Đảng đã chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm để triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả. Nổi rõ là đã phối hợp tham mưu, phục vụ Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với các đoàn công tác của Trung ương bảo đảm chu đáo, đạt kết quả tốt. Phối hợp tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2019. Phối hợp tham mưu chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, ủng hộ việc thực hiện các công trình trọng điểm của tỉnh, nhất là việc giải phóng mặt bằng phục vụ thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh. Theo dõi diễn biến tâm tư, tình cảm của nhân dân và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong quá trình giải phóng mặt bằng. Phối hợp tham mưu Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tham mưu họp các tiểu ban và bộ phận giúp việc các tiểu ban để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo sơ kết, tổng kết nhiều chỉ thị, nghị quyết theo chỉ đạo của Trung ương. Phối hợp, tham mưu thực hiện quy trình bổ sung Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ các cơ quan, đơn vị, địa phương còn khuyết thiếu bảo đảm thận trọng, chặt chẽ và đúng quy định.

Đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh đã đánh giá cao những công việc mà khối Đảng đã thực hiện trong quý II/2019. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã giao 5 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong quý III/2019, đối với khối Đảng đó là: Tiếp tục phối hợp tham mưu triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhất là quán triệt Chỉ thị số 35- CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phối hợp tham mưu tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2019 theo Kế hoạch số 140 - KH/TU, ngày 27/5/2019. Tiếp tục phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổng kết, sơ kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng theo yêu cầu của Trung ương hoặc theo chương trình của tỉnh bảo đảm chất lượng. Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng thời thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát của cơ quan, đơn vị mình theo kế hoạch đề ra…

T.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533