Xã hội Cập nhật lúc 08:28:25 08/10/2018  (Lượt xem:  823 )
Giao ban khối Đảng quý III/2018

Giao ban khối Đảng quý III/2018: Tập trung thực hiện tốt 10 nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV

BT- Ngày 5/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã chủ trì cuộc họp giao ban khối Đảng quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2018.

Tại cuộc họp này, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh đã đánh giá cao những công việc mà khối Đảng đã hoàn thành trong quý III, cụ thể là toàn Đảng bộ tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII). Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về việc mất an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn toàn tỉnh trong ngày 10 và 11/6/2018, góp phần ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Công tác nắm thông tin, dư luận xã hội, cung cấp thông tin thời sự cho cán bộ, đảng viên tiếp tục thực hiện ngày càng tốt hơn. Những kiến nghị của cán bộ hưu trí được tập hợp, chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, đồng thời thông tin lại để hiểu rõ. Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh các công việc chuẩn bị xây dựng Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ tại khu vự Sa - Luon, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc. Công tác tổ chức, xây dựng Đảng đạt kết quả khá toàn diện. Công tác dân vận được quan tâm chỉ đạo, tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng và các vấn đề phức tạp nổi lên trong nhân dân, nhất là dư luận về công tác điều tra, khởi tố, xét xử một số vụ án nổi cộm… Đặc biệt là trong quý III/2018, các cơ quan, đơn vị khối Đảng đã chủ động nêu cao tinh thần trách nhiệm để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Triển khai nhiệm vụ trong quý IV/2018, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong khối Đảng tập trung vào 10 nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh ủy để triển khai thực hiện. Đặc biệt các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của mình rà soát lại các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong năm 2018, nhất là nhiệm vụ có liên quan đến công tác sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Xác định rõ nhiệm vụ nào đã làm, đang làm nhưng còn chậm chưa làm, từ đó phối hợp tham mưu Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả. Tham mưu Ban Thường vụ  Tỉnh ủy đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018, xác định nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo trong năm 2019. Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2018 gắn với công tác nhận xét, đánh giá chất lượng, phân loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên và nhận xét, đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018 bảo đảm nghiêm túc, thực chất…

THANH QUANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết