Xã hội Cập nhật lúc 08:28:25 08/10/2018  (Lượt xem:  918 )
Giao ban khối Đảng quý III/2018

Giao ban khối Đảng quý III/2018: Tập trung thực hiện tốt 10 nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV

BT- Ngày 5/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã chủ trì cuộc họp giao ban khối Đảng quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2018.

Tại cuộc họp này, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh đã đánh giá cao những công việc mà khối Đảng đã hoàn thành trong quý III, cụ thể là toàn Đảng bộ tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII). Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về việc mất an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn toàn tỉnh trong ngày 10 và 11/6/2018, góp phần ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Công tác nắm thông tin, dư luận xã hội, cung cấp thông tin thời sự cho cán bộ, đảng viên tiếp tục thực hiện ngày càng tốt hơn. Những kiến nghị của cán bộ hưu trí được tập hợp, chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, đồng thời thông tin lại để hiểu rõ. Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh các công việc chuẩn bị xây dựng Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ tại khu vự Sa - Luon, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc. Công tác tổ chức, xây dựng Đảng đạt kết quả khá toàn diện. Công tác dân vận được quan tâm chỉ đạo, tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng và các vấn đề phức tạp nổi lên trong nhân dân, nhất là dư luận về công tác điều tra, khởi tố, xét xử một số vụ án nổi cộm… Đặc biệt là trong quý III/2018, các cơ quan, đơn vị khối Đảng đã chủ động nêu cao tinh thần trách nhiệm để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Triển khai nhiệm vụ trong quý IV/2018, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong khối Đảng tập trung vào 10 nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh ủy để triển khai thực hiện. Đặc biệt các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của mình rà soát lại các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong năm 2018, nhất là nhiệm vụ có liên quan đến công tác sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Xác định rõ nhiệm vụ nào đã làm, đang làm nhưng còn chậm chưa làm, từ đó phối hợp tham mưu Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả. Tham mưu Ban Thường vụ  Tỉnh ủy đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018, xác định nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo trong năm 2019. Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2018 gắn với công tác nhận xét, đánh giá chất lượng, phân loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên và nhận xét, đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018 bảo đảm nghiêm túc, thực chất…

THANH QUANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533