Xã hội Cập nhật lúc 08:28:25 08/10/2018  (Lượt xem:  575 )
Giao ban khối Đảng quý III/2018

Giao ban khối Đảng quý III/2018: Tập trung thực hiện tốt 10 nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV

BT- Ngày 5/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã chủ trì cuộc họp giao ban khối Đảng quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2018.

Tại cuộc họp này, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh đã đánh giá cao những công việc mà khối Đảng đã hoàn thành trong quý III, cụ thể là toàn Đảng bộ tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII). Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về việc mất an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn toàn tỉnh trong ngày 10 và 11/6/2018, góp phần ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Công tác nắm thông tin, dư luận xã hội, cung cấp thông tin thời sự cho cán bộ, đảng viên tiếp tục thực hiện ngày càng tốt hơn. Những kiến nghị của cán bộ hưu trí được tập hợp, chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, đồng thời thông tin lại để hiểu rõ. Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh các công việc chuẩn bị xây dựng Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ tại khu vự Sa - Luon, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc. Công tác tổ chức, xây dựng Đảng đạt kết quả khá toàn diện. Công tác dân vận được quan tâm chỉ đạo, tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng và các vấn đề phức tạp nổi lên trong nhân dân, nhất là dư luận về công tác điều tra, khởi tố, xét xử một số vụ án nổi cộm… Đặc biệt là trong quý III/2018, các cơ quan, đơn vị khối Đảng đã chủ động nêu cao tinh thần trách nhiệm để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Triển khai nhiệm vụ trong quý IV/2018, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong khối Đảng tập trung vào 10 nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh ủy để triển khai thực hiện. Đặc biệt các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của mình rà soát lại các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong năm 2018, nhất là nhiệm vụ có liên quan đến công tác sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Xác định rõ nhiệm vụ nào đã làm, đang làm nhưng còn chậm chưa làm, từ đó phối hợp tham mưu Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả. Tham mưu Ban Thường vụ  Tỉnh ủy đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018, xác định nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo trong năm 2019. Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2018 gắn với công tác nhận xét, đánh giá chất lượng, phân loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên và nhận xét, đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018 bảo đảm nghiêm túc, thực chất…

THANH QUANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533