Xã hội Cập nhật lúc 10:41:29 02/01/2020  (Lượt xem:  2111 )
Giao ban khối Đảng quý IV/2019

Giao ban khối Đảng quý IV/2019: Tập trung thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/2020

BT- Sáng 31/12/2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh chủ trì Hội nghị giao ban khối Đảng nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong quý IV/2019, đồng thời triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/2020.

Quý IV/2019, các cơ quan khối Đảng tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, định hướng thông tin, tuyên truyền các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng trong quý IV/2019. Tiếp tục chỉ đạo các biện pháp tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các thông tin xấu độc trên intenet. Đã ban hành kế hoạch chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020). Chỉ đạo, lãnh đạo nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và khóa XII). Tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến nay đã hoàn thành dự thảo lần thứ nhất Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp tục chuẩn bị công tác nhân sự Đại hội XIV, đã thành lập các tổ chỉ đạo đại hội, ở cấp huyện đang trong quá trình lấy ý kiến góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ cấp mình gắn với chuẩn bị công tác nhân sự đại hội. Công tác dân vận được tăng cường thực hiện, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, gắn với tổ chức các ngày lễ lớn. Công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng tiếp tục tăng cường. Tăng cường chỉ đạo nắm tình hình, xử lý kịp thời những tình huống phức tạp phát sinh về ANTT…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao các cơ quan, đơn vị khối Đảng đã chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ được giao trong quý IV/2019, đồng thời triển khai 8 nhiệm vụ trọng tâm để các cơ quan, đơn vị khối Đảng thực hiện trong quý I/2020. Theo đó, tập trung tham mưu, giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2019, phân loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên. Tập trung triển khai nhiệm vụ năm 2020 ngay từ đầu năm, từng cơ quan, đơn vị phải xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công trách nhiệm cho từng tổ chức, cá nhân để thực hiện. Triển khai thực hiện chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2020 và xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020 theo chức năng, nhiệm vụ của  cơ quan, đơn vị mình. Từng cơ quan, đơn vị rà soát lại những nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch số 82, Chương trình hành động số 43 và Kế hoạch số 108 của Tỉnh ủy để tập trung thực hiện, không bỏ sót nhiệm vụ. Tiếp tục theo dõi, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các văn bản có liên quan. Phối hợp tham mưu Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo sơ kết các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành từ đầu nhiệm kỳ cho đến nay để phục vụ công tác xây dựng Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Từng cơ quan, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ của mình khẩn trương triển khai thực hiện Kế hoạch số 169, ngày 26/12/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc lãnh đạo đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước năm 2020, tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Bên cạnh đó tham mưu Thường trực Tỉnh ủy thăm và chúc tết các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đảm bảo chu đáo, đồng thời tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức cơ quan, đơn vị vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui tươi, an toàn và tiết kiệm…

T.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533