Xã hội Cập nhật lúc 08:48:50 06/11/2018  (Lượt xem:  832 )
Giữ an ninh để phát triển du lịc

Giữ an ninh để phát triển du lịch

 BT- Hàm Tiến (Phan Thiết) là phường trọng điểm về du lịch. Những năm qua, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng không ngừng gia tăng, riêng từ đầu năm đến nay đón khoảng 6.000 lượt khách trong nước và quốc tế. Đạt được kết quả trên phải nói đến những nỗ lực của địa phương trong giữ gìn an ninh trật tự (ANTT)…  

Du khách đến tham quan, vui chơi tại Hàm Tiến.

Hàm Tiến có 4 khu phố, thu nhập của người dân chủ yếu từ kinh doanh, dịch vụ du lịch, đánh bắt hải sản. Với đặc thù của du lịch, nhu cầu tham quan, lưu trú cũng đặt ra nhiều vấn đề phức tạp. Vì thế, việc giữ gìn ANTT để đảm bảo phục vụ cho phát triển kinh tế trên lĩnh vực này luôn được đặt lên hàng đầu. Trung tá Võ Ngọc Tuấn – Trưởng Công an phường Hàm Tiến cho biết, 5 năm qua Công an phường đã tham mưu Đảng ủy, UBND phường ban hành nhiều nghị quyết, kế hoạch, văn bản chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trong việc phối hợp xây dựng và phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Ngoài ra, Công an phường cũng tham mưu Ban chỉ đạo các bên liên tịch mở 15 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát hơn 22.000 tờ rơi thông báo, cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm. Từ đó đã nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của nhân dân và các cơ sở lưu trú trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Theo thống kê, từ năm 2013 đến nay người dân đã tham gia bắt 3 đối tượng truy nã, cung cấp 345 nguồn tin có giá trị để lực lượng chức năng ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Trong thực hiện nhiệm vụ, Công an Hàm Tiến đã điều tra làm rõ 48 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 31 vụ trộm cắp tài sản, 9 vụ cướp giật, 2 vụ cố ý gây thương tích. Qua đó thu hồi 6 xe máy, 6 máy tính bảng, hàng chục điện thoại di động, cùng nhiều tài sản có giá trị để trả lại cho người bị hại. Phối hợp bắt 20 đối tượng tàng trữ, mua bán, sử dụng ma túy; bắt 3 vụ/22 đối tượng đánh bạc; hòa giải thành 46/46 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; giải quyết hiệu quả các đơn thư khiếu nại, nhất là trên lĩnh vực tranh chấp đất đai, không để tập trung khiếu kiện đông người, không phát sinh điểm nóng. Qua tuần tra, kiểm tra công an cũng giải tán 155 nhóm/880 lượt thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, ngăn chặn 15 nhóm tập trung đua xe trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp.

Những tháng cuối năm là thời điểm Bình Thuận đón khách trú đông. Dự báo lượng du khách đến Hàm Tiến sẽ tăng, số ngày lưu trú của khách cũng dài hơn. Do vậy, đảm bảo an toàn cho người dân và mỗi du khách là ưu tiên số 1 của địa phương. Trên tinh thần đó, Công an Hàm Tiến đang tập trung nắm tình hình; phối hợp với các lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn, nhất là những nơi thường xảy ra các vụ việc liên quan đến ANTT. Mặt khác, củng cố, kiện toàn các tổ nhân dân tự quản, tổ liên quân phòng chống tội phạm; đôn đốc các cơ sở kinh doanh du lịch triển khai các biện pháp giữ gìn ANTT, yêu cầu từng doanh nghiệp chấp hành nghiêm túc quy định về khai báo lưu trú và phòng cháy chữa cháy…

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533