Xã hội Cập nhật lúc 08:48:50 06/11/2018  (Lượt xem:  666 )
Giữ an ninh để phát triển du lịc

Giữ an ninh để phát triển du lịch

 BT- Hàm Tiến (Phan Thiết) là phường trọng điểm về du lịch. Những năm qua, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng không ngừng gia tăng, riêng từ đầu năm đến nay đón khoảng 6.000 lượt khách trong nước và quốc tế. Đạt được kết quả trên phải nói đến những nỗ lực của địa phương trong giữ gìn an ninh trật tự (ANTT)…  

Du khách đến tham quan, vui chơi tại Hàm Tiến.

Hàm Tiến có 4 khu phố, thu nhập của người dân chủ yếu từ kinh doanh, dịch vụ du lịch, đánh bắt hải sản. Với đặc thù của du lịch, nhu cầu tham quan, lưu trú cũng đặt ra nhiều vấn đề phức tạp. Vì thế, việc giữ gìn ANTT để đảm bảo phục vụ cho phát triển kinh tế trên lĩnh vực này luôn được đặt lên hàng đầu. Trung tá Võ Ngọc Tuấn – Trưởng Công an phường Hàm Tiến cho biết, 5 năm qua Công an phường đã tham mưu Đảng ủy, UBND phường ban hành nhiều nghị quyết, kế hoạch, văn bản chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trong việc phối hợp xây dựng và phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Ngoài ra, Công an phường cũng tham mưu Ban chỉ đạo các bên liên tịch mở 15 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát hơn 22.000 tờ rơi thông báo, cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm. Từ đó đã nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của nhân dân và các cơ sở lưu trú trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Theo thống kê, từ năm 2013 đến nay người dân đã tham gia bắt 3 đối tượng truy nã, cung cấp 345 nguồn tin có giá trị để lực lượng chức năng ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Trong thực hiện nhiệm vụ, Công an Hàm Tiến đã điều tra làm rõ 48 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 31 vụ trộm cắp tài sản, 9 vụ cướp giật, 2 vụ cố ý gây thương tích. Qua đó thu hồi 6 xe máy, 6 máy tính bảng, hàng chục điện thoại di động, cùng nhiều tài sản có giá trị để trả lại cho người bị hại. Phối hợp bắt 20 đối tượng tàng trữ, mua bán, sử dụng ma túy; bắt 3 vụ/22 đối tượng đánh bạc; hòa giải thành 46/46 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; giải quyết hiệu quả các đơn thư khiếu nại, nhất là trên lĩnh vực tranh chấp đất đai, không để tập trung khiếu kiện đông người, không phát sinh điểm nóng. Qua tuần tra, kiểm tra công an cũng giải tán 155 nhóm/880 lượt thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, ngăn chặn 15 nhóm tập trung đua xe trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp.

Những tháng cuối năm là thời điểm Bình Thuận đón khách trú đông. Dự báo lượng du khách đến Hàm Tiến sẽ tăng, số ngày lưu trú của khách cũng dài hơn. Do vậy, đảm bảo an toàn cho người dân và mỗi du khách là ưu tiên số 1 của địa phương. Trên tinh thần đó, Công an Hàm Tiến đang tập trung nắm tình hình; phối hợp với các lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn, nhất là những nơi thường xảy ra các vụ việc liên quan đến ANTT. Mặt khác, củng cố, kiện toàn các tổ nhân dân tự quản, tổ liên quân phòng chống tội phạm; đôn đốc các cơ sở kinh doanh du lịch triển khai các biện pháp giữ gìn ANTT, yêu cầu từng doanh nghiệp chấp hành nghiêm túc quy định về khai báo lưu trú và phòng cháy chữa cháy…

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533