Xã hội Cập nhật lúc 09:48:15 06/08/2020  (Lượt xem:  1728 )
Giữ bình yên trên những tuyến đư

Giữ bình yên trên những tuyến đường

BT- Việc áp dụng đồng bộ các biện pháp đã mang lại hiệu quả cao, tình hình trật tự an toàn giao thông cơ bản ổn định; tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh giảm 3 tiêu chí so với nhiệm kỳ trước.

Lực lượng Cảnh sát giao thông lập chốt kiểm dịch Covid - 19.

Kinh tế ngày một phát triển, việc người dân có xe ô tô ngày càng phổ biến. Số lượng phương tiện tăng, tuy nhiên cơ sở hạ tầng, dải phân cách trên tuyến quốc lộ 1A và nhiều tuyến đường liên tỉnh chưa đáp ứng được nhu cầu lưu thông, vận chuyển của người dân nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Điều này đòi hỏi Đảng bộ Phòng Cảnh sát giao thông tập trung triển khai quyết liệt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông.

Trên tuyến đường bộ, xác định các vụ tai nạn xảy ra hầu hết do các phương tiện vi phạm về tốc độ, làn đường gây ra nên Phòng Cảnh sát giao thông đã triển khai nhiều đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Bên cạnh việc xử phạt thì Phòng Cảnh sát giao thông cũng triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông. Trong 5 năm qua, đơn vị luôn thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng các buổi tuyên truyền bằng nhiều hình thức linh hoạt, như phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, chương trình Truyền hình An ninh Bình Thuận (do Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an tỉnh thực hiện), Báo Bình Thuận… xây dựng 512 phóng sự, thực hiện 4.086 bản tin liên quan đến tình hình trật tự an toàn giao thông; phối hợp với các ban, ngành tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho 100.885 người dân, học sinh, sinh viên, giáo viên, 4.280 cán bộ, công nhân viên, 237 chiến sĩ nghĩa vụ, 704 tài xế taxi. Qua các đợt tuyên truyền, ý thức tham gia giao thông của người dân đã được nâng lên.

Bên cạnh đó, trên tuyến giao thông đường thủy, tại các bến cảng, lực lượng cảnh sát giao thông cũng tăng cường công tác phối hợp, tổ chức thực hiện nhiệm vụ về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, đã cử 582 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 279 tàu khách, tàu hàng tuyến Phan Thiết - Phú Quý; phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tình trạng khai thác cát, sỏi trên các tuyến sông Dinh - Hàm Tân, sông Lũy – Bắc Bình, sông La Ngà thuộc địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh.

Riêng thời gian có dịch Covid – 19 vừa qua, lực lượng cảnh sát giao thông cũng nỗ lực rất nhiều. Còn nhớ, ngày 1/4, khi Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị thực hiện cách ly toàn xã hội, đơn vị này đã nhanh chóng triển khai cán bộ phụ trách 2 chốt kiểm soát dịch Covid – 19 trên tuyến quốc lộ 1A. Trong 22 ngày thực hiện cách ly xã hội, lực lượng cảnh sát giao thông đã dừng, kiểm soát y tế 3.371 phương tiện, kiểm tra 10.365 lượt người. Qua kiểm tra, đã phát hiện 8 người có dấu hiệu nhiễm bệnh, nhập cảnh từ vùng dịch; yêu cầu 7 phương tiện quay đầu về nơi xuất phát, lập biên bản xử phạt 34 xe khách vi phạm… Qua đó, cho thấy Bình Thuận mạnh tay xử lý các phương tiện vi phạm đã giúp kiểm soát, hạn chế sự lây lan của mầm bệnh ra ngoài xã hội, góp phần vào thành công chung của cả nước trong phòng, chống dịch Covid – 19.

Việc áp dụng các biện pháp trên đã mang lại hiệu quả cao, tình hình trật tự an toàn giao thông trong 5 năm (2015 - 2020) cơ bản ổn định. Tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh giảm 3 tiêu chí so với nhiệm kỳ trước. Cụ thể, về số vụ xảy ra 2.591 vụ, giảm 527 vụ; số người chết 1.163 người, giảm 177 người và số người bị thương 2.141 người, giảm 998 người.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, giải pháp tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông; hàng năm tiếp tục kiềm chế và giảm tai nạn giao thông từ 5 - 10% so với năm trước.

Trong ngày 1/4, Bình Thuận là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện việc phạt lỗi phù hiệu xe đối với các xe khách cố tình làm trái chỉ thị của Thủ tướng.

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533