Xã hội Cập nhật lúc 16:59:03 13/06/2018  (Lượt xem:  2047 )

Giữ bình yên vùng trọng điểm du lịch

BTO- Những ngày qua, các phần tử xấu đã kích động, lôi kéo người dân gây rối phá hoại tài sản của nhà nước ở nhiều nơi trong tỉnh.

Hàm Tiến & Mũi Né - vùng trọng điểm du lịch, phần tử xấu cũng đã lên kế hoạch nhắm đến. Trước tình hình đó, các địa phương đã triển khai biện pháp tuyên truyền rộng khắp đến người dân để cảnh giác, phòng ngừa kẻ xấu xúi giục.

Giữ bình yên vùng trọng điểm du lịch

Hàm Tiến – một trong những phường có đông du khách nước ngoài nghỉ ngơi và làm ăn sinh sống, đã sử dụng loa di động và cố định thông báo trên khắp nẻo đường; lực lượng an ninh, mặt trận đoàn thể “chia nhau” chốt chặn các ngả đường và đến từng địa bàn khu dân cư nắm bắt thông tin, tình hình.

Qua đó người dân đã nắm bắt tình hình và cảnh giác. Ông Ng. V. T, khu phố 4, Hàm Tiến cho hay, tôi cũng đã căn dặn tụi nó (con của ông), không được nghe theo, và thấy chỗ nào đông người không đứng xem. Hàng ngày lực lượng tuần tra đến nhắc nhở bà con tránh xa nơi đông người, thấy có dấu hiệu khả nghi… báo cho công an và Chủ tịch UBND phường…, ông nói thêm.

Các cơ sở nghỉ dưỡng cho biết, mọi hoạt động diễn ra bình thường .T.L – lễ tân tại một resort nói, du khách không có ai đề cập đến vấn đề này, nếu có biết và hỏi, chúng tôi cũng sẽ giải thích để du khách hiểu.

Dù vậy, một số giám đốc của các resort lo ngại cho rằng, nếu tình hình này xảy ra nữa sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển du lịch Mũi Né trong tương lai. Họ cũng mong chính quyền địa phương cố gắng kiểm soát không để sự việc xảy ra thêm nữa,…

Trước tình hình các phần tử xấu xúi giục gây rối, liên quan trực tiếp đến địa bàn mình quản lý, ông Ngô Ngọc Dũng – Chủ tịch phường Hàm Tiến chia sẻ: ngay khi nghe tin sự việc xảy ra tại Phan Rí Cửa và có tin báo từ công an có đoàn xe tổ chức biểu tình đua xe trái phép chạy từ phường Thanh Hải ra Hàm Tiến, phường Hàm Tiến tổ chức lực lượng chốt chặn ngay tại vòng xoay Nguyễn Thông - Võ Nguyên Giáp không cho đi vào đường Nguyễn Đình Chiểu (khu nghỉ dưỡng Hàm Tiến – Mũi Né).

Tuy nhiên, có thể do biết trước nên đoàn xe này chạy đến Phú Hài quay trở về Phan Thiết. Tối 10/6 xảy ra gây rối tại trụ sở UBND tỉnh, phường đã huy động lực lượng (bảo vệ, công an, quân sự) trực chiến đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Ngày 11/6, huy động toàn lực lượng và phối hợp với công an phường Phú Hài, phường Mũi Né chốt chặn tại các điểm nóng dễ xảy ra gây rối và đua xe. Đồng thời, sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền trong dân, cùng với mặt trận đoàn thể đi nhắc nhở bà con và nắm thông tin, tình hình. Đến thời điểm này tạm ổn không xảy ra vấn đề gì.

Tuy nhiên, ông Dũng kiến nghị: công an giao thông thành phố kiểm soát chặt chẽ tình hình trên dọc tuyến Võ Nguyên Giáp. Và đề nghị nhân dân dù tình hình đã tạm lắng, nhưng bà con cũng phải nâng cao cảnh giác đề phòng kẻ xấu kích động, xúi giục.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533