Xã hội Cập nhật lúc 16:59:03 13/06/2018  (Lượt xem:  1327 )
Giữ bình yên vùng trọng điểm du

Giữ bình yên vùng trọng điểm du lịch

BTO- Những ngày qua, các phần tử xấu đã kích động, lôi kéo người dân gây rối phá hoại tài sản của nhà nước ở nhiều nơi trong tỉnh.

Hàm Tiến & Mũi Né - vùng trọng điểm du lịch, phần tử xấu cũng đã lên kế hoạch nhắm đến. Trước tình hình đó, các địa phương đã triển khai biện pháp tuyên truyền rộng khắp đến người dân để cảnh giác, phòng ngừa kẻ xấu xúi giục.

Giữ bình yên vùng trọng điểm du lịch

Hàm Tiến – một trong những phường có đông du khách nước ngoài nghỉ ngơi và làm ăn sinh sống, đã sử dụng loa di động và cố định thông báo trên khắp nẻo đường; lực lượng an ninh, mặt trận đoàn thể “chia nhau” chốt chặn các ngả đường và đến từng địa bàn khu dân cư nắm bắt thông tin, tình hình.

Qua đó người dân đã nắm bắt tình hình và cảnh giác. Ông Ng. V. T, khu phố 4, Hàm Tiến cho hay, tôi cũng đã căn dặn tụi nó (con của ông), không được nghe theo, và thấy chỗ nào đông người không đứng xem. Hàng ngày lực lượng tuần tra đến nhắc nhở bà con tránh xa nơi đông người, thấy có dấu hiệu khả nghi… báo cho công an và Chủ tịch UBND phường…, ông nói thêm.

Các cơ sở nghỉ dưỡng cho biết, mọi hoạt động diễn ra bình thường .T.L – lễ tân tại một resort nói, du khách không có ai đề cập đến vấn đề này, nếu có biết và hỏi, chúng tôi cũng sẽ giải thích để du khách hiểu.

Dù vậy, một số giám đốc của các resort lo ngại cho rằng, nếu tình hình này xảy ra nữa sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển du lịch Mũi Né trong tương lai. Họ cũng mong chính quyền địa phương cố gắng kiểm soát không để sự việc xảy ra thêm nữa,…

Trước tình hình các phần tử xấu xúi giục gây rối, liên quan trực tiếp đến địa bàn mình quản lý, ông Ngô Ngọc Dũng – Chủ tịch phường Hàm Tiến chia sẻ: ngay khi nghe tin sự việc xảy ra tại Phan Rí Cửa và có tin báo từ công an có đoàn xe tổ chức biểu tình đua xe trái phép chạy từ phường Thanh Hải ra Hàm Tiến, phường Hàm Tiến tổ chức lực lượng chốt chặn ngay tại vòng xoay Nguyễn Thông - Võ Nguyên Giáp không cho đi vào đường Nguyễn Đình Chiểu (khu nghỉ dưỡng Hàm Tiến – Mũi Né).

Tuy nhiên, có thể do biết trước nên đoàn xe này chạy đến Phú Hài quay trở về Phan Thiết. Tối 10/6 xảy ra gây rối tại trụ sở UBND tỉnh, phường đã huy động lực lượng (bảo vệ, công an, quân sự) trực chiến đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Ngày 11/6, huy động toàn lực lượng và phối hợp với công an phường Phú Hài, phường Mũi Né chốt chặn tại các điểm nóng dễ xảy ra gây rối và đua xe. Đồng thời, sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền trong dân, cùng với mặt trận đoàn thể đi nhắc nhở bà con và nắm thông tin, tình hình. Đến thời điểm này tạm ổn không xảy ra vấn đề gì.

Tuy nhiên, ông Dũng kiến nghị: công an giao thông thành phố kiểm soát chặt chẽ tình hình trên dọc tuyến Võ Nguyên Giáp. Và đề nghị nhân dân dù tình hình đã tạm lắng, nhưng bà con cũng phải nâng cao cảnh giác đề phòng kẻ xấu kích động, xúi giục.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Ngành điện nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533