Xã hội Cập nhật lúc 16:59:03 13/06/2018  (Lượt xem:  1001 )
Giữ bình yên vùng trọng điểm du

Giữ bình yên vùng trọng điểm du lịch

BTO- Những ngày qua, các phần tử xấu đã kích động, lôi kéo người dân gây rối phá hoại tài sản của nhà nước ở nhiều nơi trong tỉnh.

Hàm Tiến & Mũi Né - vùng trọng điểm du lịch, phần tử xấu cũng đã lên kế hoạch nhắm đến. Trước tình hình đó, các địa phương đã triển khai biện pháp tuyên truyền rộng khắp đến người dân để cảnh giác, phòng ngừa kẻ xấu xúi giục.

Giữ bình yên vùng trọng điểm du lịch

Hàm Tiến – một trong những phường có đông du khách nước ngoài nghỉ ngơi và làm ăn sinh sống, đã sử dụng loa di động và cố định thông báo trên khắp nẻo đường; lực lượng an ninh, mặt trận đoàn thể “chia nhau” chốt chặn các ngả đường và đến từng địa bàn khu dân cư nắm bắt thông tin, tình hình.

Qua đó người dân đã nắm bắt tình hình và cảnh giác. Ông Ng. V. T, khu phố 4, Hàm Tiến cho hay, tôi cũng đã căn dặn tụi nó (con của ông), không được nghe theo, và thấy chỗ nào đông người không đứng xem. Hàng ngày lực lượng tuần tra đến nhắc nhở bà con tránh xa nơi đông người, thấy có dấu hiệu khả nghi… báo cho công an và Chủ tịch UBND phường…, ông nói thêm.

Các cơ sở nghỉ dưỡng cho biết, mọi hoạt động diễn ra bình thường .T.L – lễ tân tại một resort nói, du khách không có ai đề cập đến vấn đề này, nếu có biết và hỏi, chúng tôi cũng sẽ giải thích để du khách hiểu.

Dù vậy, một số giám đốc của các resort lo ngại cho rằng, nếu tình hình này xảy ra nữa sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển du lịch Mũi Né trong tương lai. Họ cũng mong chính quyền địa phương cố gắng kiểm soát không để sự việc xảy ra thêm nữa,…

Trước tình hình các phần tử xấu xúi giục gây rối, liên quan trực tiếp đến địa bàn mình quản lý, ông Ngô Ngọc Dũng – Chủ tịch phường Hàm Tiến chia sẻ: ngay khi nghe tin sự việc xảy ra tại Phan Rí Cửa và có tin báo từ công an có đoàn xe tổ chức biểu tình đua xe trái phép chạy từ phường Thanh Hải ra Hàm Tiến, phường Hàm Tiến tổ chức lực lượng chốt chặn ngay tại vòng xoay Nguyễn Thông - Võ Nguyên Giáp không cho đi vào đường Nguyễn Đình Chiểu (khu nghỉ dưỡng Hàm Tiến – Mũi Né).

Tuy nhiên, có thể do biết trước nên đoàn xe này chạy đến Phú Hài quay trở về Phan Thiết. Tối 10/6 xảy ra gây rối tại trụ sở UBND tỉnh, phường đã huy động lực lượng (bảo vệ, công an, quân sự) trực chiến đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Ngày 11/6, huy động toàn lực lượng và phối hợp với công an phường Phú Hài, phường Mũi Né chốt chặn tại các điểm nóng dễ xảy ra gây rối và đua xe. Đồng thời, sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền trong dân, cùng với mặt trận đoàn thể đi nhắc nhở bà con và nắm thông tin, tình hình. Đến thời điểm này tạm ổn không xảy ra vấn đề gì.

Tuy nhiên, ông Dũng kiến nghị: công an giao thông thành phố kiểm soát chặt chẽ tình hình trên dọc tuyến Võ Nguyên Giáp. Và đề nghị nhân dân dù tình hình đã tạm lắng, nhưng bà con cũng phải nâng cao cảnh giác đề phòng kẻ xấu kích động, xúi giục.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Bạn đọc góp phần làm nên tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống

BTO- Trong hoạt động báo chí, thông tin là yếu tố quan trọng để nhà báo thực hiện mục đích của mình qua bài viết. Thông tin trở thành cầu nối giữa báo chí và công chúng.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533