Xã hội Cập nhật lúc 16:59:03 13/06/2018  (Lượt xem:  1113 )
Giữ bình yên vùng trọng điểm du

Giữ bình yên vùng trọng điểm du lịch

BTO- Những ngày qua, các phần tử xấu đã kích động, lôi kéo người dân gây rối phá hoại tài sản của nhà nước ở nhiều nơi trong tỉnh.

Hàm Tiến & Mũi Né - vùng trọng điểm du lịch, phần tử xấu cũng đã lên kế hoạch nhắm đến. Trước tình hình đó, các địa phương đã triển khai biện pháp tuyên truyền rộng khắp đến người dân để cảnh giác, phòng ngừa kẻ xấu xúi giục.

Giữ bình yên vùng trọng điểm du lịch

Hàm Tiến – một trong những phường có đông du khách nước ngoài nghỉ ngơi và làm ăn sinh sống, đã sử dụng loa di động và cố định thông báo trên khắp nẻo đường; lực lượng an ninh, mặt trận đoàn thể “chia nhau” chốt chặn các ngả đường và đến từng địa bàn khu dân cư nắm bắt thông tin, tình hình.

Qua đó người dân đã nắm bắt tình hình và cảnh giác. Ông Ng. V. T, khu phố 4, Hàm Tiến cho hay, tôi cũng đã căn dặn tụi nó (con của ông), không được nghe theo, và thấy chỗ nào đông người không đứng xem. Hàng ngày lực lượng tuần tra đến nhắc nhở bà con tránh xa nơi đông người, thấy có dấu hiệu khả nghi… báo cho công an và Chủ tịch UBND phường…, ông nói thêm.

Các cơ sở nghỉ dưỡng cho biết, mọi hoạt động diễn ra bình thường .T.L – lễ tân tại một resort nói, du khách không có ai đề cập đến vấn đề này, nếu có biết và hỏi, chúng tôi cũng sẽ giải thích để du khách hiểu.

Dù vậy, một số giám đốc của các resort lo ngại cho rằng, nếu tình hình này xảy ra nữa sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển du lịch Mũi Né trong tương lai. Họ cũng mong chính quyền địa phương cố gắng kiểm soát không để sự việc xảy ra thêm nữa,…

Trước tình hình các phần tử xấu xúi giục gây rối, liên quan trực tiếp đến địa bàn mình quản lý, ông Ngô Ngọc Dũng – Chủ tịch phường Hàm Tiến chia sẻ: ngay khi nghe tin sự việc xảy ra tại Phan Rí Cửa và có tin báo từ công an có đoàn xe tổ chức biểu tình đua xe trái phép chạy từ phường Thanh Hải ra Hàm Tiến, phường Hàm Tiến tổ chức lực lượng chốt chặn ngay tại vòng xoay Nguyễn Thông - Võ Nguyên Giáp không cho đi vào đường Nguyễn Đình Chiểu (khu nghỉ dưỡng Hàm Tiến – Mũi Né).

Tuy nhiên, có thể do biết trước nên đoàn xe này chạy đến Phú Hài quay trở về Phan Thiết. Tối 10/6 xảy ra gây rối tại trụ sở UBND tỉnh, phường đã huy động lực lượng (bảo vệ, công an, quân sự) trực chiến đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Ngày 11/6, huy động toàn lực lượng và phối hợp với công an phường Phú Hài, phường Mũi Né chốt chặn tại các điểm nóng dễ xảy ra gây rối và đua xe. Đồng thời, sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền trong dân, cùng với mặt trận đoàn thể đi nhắc nhở bà con và nắm thông tin, tình hình. Đến thời điểm này tạm ổn không xảy ra vấn đề gì.

Tuy nhiên, ông Dũng kiến nghị: công an giao thông thành phố kiểm soát chặt chẽ tình hình trên dọc tuyến Võ Nguyên Giáp. Và đề nghị nhân dân dù tình hình đã tạm lắng, nhưng bà con cũng phải nâng cao cảnh giác đề phòng kẻ xấu kích động, xúi giục.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533