Xã hội Cập nhật lúc 09:19:08 14/09/2018  (Lượt xem:  1228 )
Góp ý dự thảo Luật Công an nhân

Góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

BT- Chiều 11/9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (CAND) (sửa đổi).

Các đại biểu nghiên cứu cẩn trọng để góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi).

 Đa số các ý kiến góp ý đều thống nhất việc sửa đổi, bổ sung Luật CAND 2014 là cần thiết, đồng thời đề nghị cân nhắc điều chỉnh một số nội dung sửa đổi cho phù hợp. Về điều tuyển chọn công dân vào CAND (Điều 6), một số ý kiến đề nghị làm rõ “năng khiếu phù hợp” để tránh trường hợp sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhưng không được tuyển chọn; cân nhắc quy định CAND được quyền ưu tiên tuyển chọn. Về giám sát hoạt động của CAND (Điều 10), đề nghị thay nội dung “giám sát việc thực hiện pháp luật về CAND” bằng “giám sát hoạt động của CAND”. Đặc biệt về hệ thống tổ chức CAND, có nhiều ý kiến tán thành việc chính quy công an xã, thị trấn nhưng đề nghị có lộ trình phù hợp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với điều kiện ngân sách, địa bàn, bảo đảm tính khả thi.

Đối với nhiệm vụ và quyền hạn của CAND (Điều 17) nhiều ý kiến cho rằng cần rà soát, chỉnh lý các khoản 2,4,6,10,17,20 để tránh chồng chéo, đảm bảo tính thống nhất với pháp luật có liên quan; một số ý kiến đề nghị quy định ngắn gọn, gộp Điều 16 và Điều 17 thành một điều. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia đóng góp ý kiến liên quan đến đối tượng, điều kiện, thời hạn xét phong, thăng cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ CAND; hạn tuổi phục vụ của hạ sĩ quan, sĩ quan CAND...

Các ý kiến đóng góp tại hội nghị sẽ được ĐBQH đơn vị tỉnh tổng hợp, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp tới.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533