Xã hội Cập nhật lúc 09:19:08 14/09/2018  (Lượt xem:  2108 )
Góp ý dự thảo Luật Công an nhân

Góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

BT- Chiều 11/9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (CAND) (sửa đổi).

Các đại biểu nghiên cứu cẩn trọng để góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi).

 Đa số các ý kiến góp ý đều thống nhất việc sửa đổi, bổ sung Luật CAND 2014 là cần thiết, đồng thời đề nghị cân nhắc điều chỉnh một số nội dung sửa đổi cho phù hợp. Về điều tuyển chọn công dân vào CAND (Điều 6), một số ý kiến đề nghị làm rõ “năng khiếu phù hợp” để tránh trường hợp sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhưng không được tuyển chọn; cân nhắc quy định CAND được quyền ưu tiên tuyển chọn. Về giám sát hoạt động của CAND (Điều 10), đề nghị thay nội dung “giám sát việc thực hiện pháp luật về CAND” bằng “giám sát hoạt động của CAND”. Đặc biệt về hệ thống tổ chức CAND, có nhiều ý kiến tán thành việc chính quy công an xã, thị trấn nhưng đề nghị có lộ trình phù hợp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với điều kiện ngân sách, địa bàn, bảo đảm tính khả thi.

Đối với nhiệm vụ và quyền hạn của CAND (Điều 17) nhiều ý kiến cho rằng cần rà soát, chỉnh lý các khoản 2,4,6,10,17,20 để tránh chồng chéo, đảm bảo tính thống nhất với pháp luật có liên quan; một số ý kiến đề nghị quy định ngắn gọn, gộp Điều 16 và Điều 17 thành một điều. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia đóng góp ý kiến liên quan đến đối tượng, điều kiện, thời hạn xét phong, thăng cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ CAND; hạn tuổi phục vụ của hạ sĩ quan, sĩ quan CAND...

Các ý kiến đóng góp tại hội nghị sẽ được ĐBQH đơn vị tỉnh tổng hợp, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp tới.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533