Xã hội Cập nhật lúc 09:19:08 14/09/2018  (Lượt xem:  1998 )
Góp ý dự thảo Luật Công an nhân

Góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

BT- Chiều 11/9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (CAND) (sửa đổi).

Các đại biểu nghiên cứu cẩn trọng để góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi).

 Đa số các ý kiến góp ý đều thống nhất việc sửa đổi, bổ sung Luật CAND 2014 là cần thiết, đồng thời đề nghị cân nhắc điều chỉnh một số nội dung sửa đổi cho phù hợp. Về điều tuyển chọn công dân vào CAND (Điều 6), một số ý kiến đề nghị làm rõ “năng khiếu phù hợp” để tránh trường hợp sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhưng không được tuyển chọn; cân nhắc quy định CAND được quyền ưu tiên tuyển chọn. Về giám sát hoạt động của CAND (Điều 10), đề nghị thay nội dung “giám sát việc thực hiện pháp luật về CAND” bằng “giám sát hoạt động của CAND”. Đặc biệt về hệ thống tổ chức CAND, có nhiều ý kiến tán thành việc chính quy công an xã, thị trấn nhưng đề nghị có lộ trình phù hợp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với điều kiện ngân sách, địa bàn, bảo đảm tính khả thi.

Đối với nhiệm vụ và quyền hạn của CAND (Điều 17) nhiều ý kiến cho rằng cần rà soát, chỉnh lý các khoản 2,4,6,10,17,20 để tránh chồng chéo, đảm bảo tính thống nhất với pháp luật có liên quan; một số ý kiến đề nghị quy định ngắn gọn, gộp Điều 16 và Điều 17 thành một điều. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia đóng góp ý kiến liên quan đến đối tượng, điều kiện, thời hạn xét phong, thăng cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ CAND; hạn tuổi phục vụ của hạ sĩ quan, sĩ quan CAND...

Các ý kiến đóng góp tại hội nghị sẽ được ĐBQH đơn vị tỉnh tổng hợp, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp tới.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết