Xã hội Cập nhật lúc 09:19:08 14/09/2018  (Lượt xem:  766 )
Góp ý dự thảo Luật Công an nhân

Góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

BT- Chiều 11/9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (CAND) (sửa đổi).

Các đại biểu nghiên cứu cẩn trọng để góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi).

 Đa số các ý kiến góp ý đều thống nhất việc sửa đổi, bổ sung Luật CAND 2014 là cần thiết, đồng thời đề nghị cân nhắc điều chỉnh một số nội dung sửa đổi cho phù hợp. Về điều tuyển chọn công dân vào CAND (Điều 6), một số ý kiến đề nghị làm rõ “năng khiếu phù hợp” để tránh trường hợp sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhưng không được tuyển chọn; cân nhắc quy định CAND được quyền ưu tiên tuyển chọn. Về giám sát hoạt động của CAND (Điều 10), đề nghị thay nội dung “giám sát việc thực hiện pháp luật về CAND” bằng “giám sát hoạt động của CAND”. Đặc biệt về hệ thống tổ chức CAND, có nhiều ý kiến tán thành việc chính quy công an xã, thị trấn nhưng đề nghị có lộ trình phù hợp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với điều kiện ngân sách, địa bàn, bảo đảm tính khả thi.

Đối với nhiệm vụ và quyền hạn của CAND (Điều 17) nhiều ý kiến cho rằng cần rà soát, chỉnh lý các khoản 2,4,6,10,17,20 để tránh chồng chéo, đảm bảo tính thống nhất với pháp luật có liên quan; một số ý kiến đề nghị quy định ngắn gọn, gộp Điều 16 và Điều 17 thành một điều. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia đóng góp ý kiến liên quan đến đối tượng, điều kiện, thời hạn xét phong, thăng cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ CAND; hạn tuổi phục vụ của hạ sĩ quan, sĩ quan CAND...

Các ý kiến đóng góp tại hội nghị sẽ được ĐBQH đơn vị tỉnh tổng hợp, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp tới.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533