Xã hội Cập nhật lúc 09:31:04 03/06/2019  (Lượt xem:  1126 )
Hàm Tân

Hàm Tân: Giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề bức xúc trong nhân dân

BT- Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hàm Tân đã chọn những vấn đề bức xúc để tập trung giải quyết, bước đầu đạt nhiều kết quả tích cực…

Một góc huyện Hàm Tân.

Huyện ủy Hàm Tân cho biết, trên tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hàm Tân đã chọn 3 vấn đề bức xúc của nhân dân để giải quyết gồm: tăng cường quản lý môi trường, đất đai, tài nguyên khoáng sản; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy. Với mục tiêu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, Hàm Tân cũng chọn 3 nội dung cần tập trung đột phá, trọng tâm là: chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đề cao trách nhiệm người đứng đầu; nâng cao hiệu quả việc tự phê bình và phê bình, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; đổi mới nội dung, phương thức làm việc theo hướng gần dân, sát việc, sát cơ sở.

Qua kiểm tra, giám sát kết quả việc thực hiện những nhiệm vụ đề ra ở từng đơn vị, địa phương cho thấy dù còn không ít hạn chế, khuyết điểm cần tiếp tục giải quyết, chấn chỉnh, nhưng nhìn chung trên từng lĩnh vực đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt được nâng lên; xuất hiện thêm những tập thể, điển hình tiên tiến trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng. Ngoài ra, xuất phát từ yêu cầu thực tế và nhu cầu của nhân dân, Huyện ủy Hàm Tân còn chọn thêm 1 nội dung giải quyết nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp, đây là vấn đề người dân đang bức xúc. Từ đó, nhờ tranh thủ được sự quan tâm của tỉnh, nhà máy nước Tân Nghĩa được đầu tư nâng cấp từ 1.000m3/ngày đêm lên 2.200m3/ngày đêm, nhà máy nước Tân Phúc được bổ sung đường ống tiếp nước từ nhà máy nước Tân Nghĩa; hoàn thành thông nước tuyến kênh hồ Sông Dinh 3 – đập Cô Kiều, kênh Sông Dinh 3 – Suối Đó và tuyến kênh dẫn nước đập dâng Sông Phan. Thông qua đề án thủy lợi nhỏ, huyện còn huy động các nguồn lực của huyện và nhân dân để triển khai thi công thêm 3 đập tràn, 1 đập ngăn chống úng sông Cô Kiều, đào được 20 ao trữ nước, nạo vét 2,4 km kênh mương ở Tân Thắng… nhờ vậy đã chủ động được nguồn nước tưới cho khoảng 1.000 ha/500 ha tỉnh giao (đạt 200%).

Để thực hiện hiệu quả các khâu đột phá, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Tân đã chú trọng việc gặp gỡ, đối thoại với nhân dân. Theo thống kê, từ năm 2018 đến nay toàn huyện đã tổ chức 140 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Qua đối thoại đã ghi nhận, giải quyết 1.081/1.345 nội dung, trong đó cấp huyện tổ chức 31 cuộc (5 cuộc ngoài kế hoạch), giải quyết 528/716 nội dung; cấp xã tổ chức 109 cuộc, giải quyết 499/629 nội dung.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533