Xã hội Cập nhật lúc 09:31:04 03/06/2019  (Lượt xem:  1209 )
Hàm Tân

Hàm Tân: Giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề bức xúc trong nhân dân

BT- Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hàm Tân đã chọn những vấn đề bức xúc để tập trung giải quyết, bước đầu đạt nhiều kết quả tích cực…

Một góc huyện Hàm Tân.

Huyện ủy Hàm Tân cho biết, trên tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hàm Tân đã chọn 3 vấn đề bức xúc của nhân dân để giải quyết gồm: tăng cường quản lý môi trường, đất đai, tài nguyên khoáng sản; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy. Với mục tiêu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, Hàm Tân cũng chọn 3 nội dung cần tập trung đột phá, trọng tâm là: chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đề cao trách nhiệm người đứng đầu; nâng cao hiệu quả việc tự phê bình và phê bình, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; đổi mới nội dung, phương thức làm việc theo hướng gần dân, sát việc, sát cơ sở.

Qua kiểm tra, giám sát kết quả việc thực hiện những nhiệm vụ đề ra ở từng đơn vị, địa phương cho thấy dù còn không ít hạn chế, khuyết điểm cần tiếp tục giải quyết, chấn chỉnh, nhưng nhìn chung trên từng lĩnh vực đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt được nâng lên; xuất hiện thêm những tập thể, điển hình tiên tiến trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng. Ngoài ra, xuất phát từ yêu cầu thực tế và nhu cầu của nhân dân, Huyện ủy Hàm Tân còn chọn thêm 1 nội dung giải quyết nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp, đây là vấn đề người dân đang bức xúc. Từ đó, nhờ tranh thủ được sự quan tâm của tỉnh, nhà máy nước Tân Nghĩa được đầu tư nâng cấp từ 1.000m3/ngày đêm lên 2.200m3/ngày đêm, nhà máy nước Tân Phúc được bổ sung đường ống tiếp nước từ nhà máy nước Tân Nghĩa; hoàn thành thông nước tuyến kênh hồ Sông Dinh 3 – đập Cô Kiều, kênh Sông Dinh 3 – Suối Đó và tuyến kênh dẫn nước đập dâng Sông Phan. Thông qua đề án thủy lợi nhỏ, huyện còn huy động các nguồn lực của huyện và nhân dân để triển khai thi công thêm 3 đập tràn, 1 đập ngăn chống úng sông Cô Kiều, đào được 20 ao trữ nước, nạo vét 2,4 km kênh mương ở Tân Thắng… nhờ vậy đã chủ động được nguồn nước tưới cho khoảng 1.000 ha/500 ha tỉnh giao (đạt 200%).

Để thực hiện hiệu quả các khâu đột phá, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Tân đã chú trọng việc gặp gỡ, đối thoại với nhân dân. Theo thống kê, từ năm 2018 đến nay toàn huyện đã tổ chức 140 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Qua đối thoại đã ghi nhận, giải quyết 1.081/1.345 nội dung, trong đó cấp huyện tổ chức 31 cuộc (5 cuộc ngoài kế hoạch), giải quyết 528/716 nội dung; cấp xã tổ chức 109 cuộc, giải quyết 499/629 nội dung.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533