Xã hội Cập nhật lúc 11:05:55 22/01/2021  (Lượt xem:  1875 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: 18,5 tỷ đồng hỗ trợ trên 85.000 lượt người khó khăn

BTO- 5 năm qua, toàn huyện Hàm Thuận Bắc đã đề ra nhiều nội dung, giải pháp nhằm phát huy tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân cư để chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình như cuộc vận động xây dựng Quỹ Vì người nghèo, xây dựng nhà tình thương cho người nghèo đã được toàn huyện hưởng ứng và tích cực tham gia. Nhờ đó, trong 5 năm (2016 - 2020) huyện đã vận động được trên 4,470 tỷ đồng, từ nguồn quỹ cùng với những đóng góp vật chất, công lao động của người dân đã hỗ trợ xây mới 192 căn nhà tình thương cho người nghèo, với tổng số tiền hơn 6,3 tỷ đồng.

Thông qua cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các chính sách an sinh xã hội đã mang lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng dân cư, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Chính điều đó đã tạo điều kiện cho người nghèo có những mái ấm tình thương để họ yên tâm lao động, sản xuất, góp phần quan trọng vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, 5 năm qua Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp trong huyện đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm, chăm lo đến những hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, tàn tật, hoạn nạn, lũ lụt…với số tiền 18,5 tỷ đồng cho hơn 85.000 lượt người…

A.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533