Xã hội Cập nhật lúc 11:32:31 18/12/2019  (Lượt xem:  2249 )
Hàm Thuận Bắc đạt và vượt 14/14

Hàm Thuận Bắc đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội

BTO- Theo đánh giá của UBND huyện HTB, năm 2019 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế  - xã hội của huyện tiếp tục có chuyển biến tích cực, đặc biệt là thực hiện đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đề ra đầu năm. 

Trong đó, có đến 7 chỉ tiêu vượt, gồm: thu ngân sách nhà nước được 425 tỉ đồng, vượt 21,8%; giá trị đầu tư xây dựng cơ bản đạt hơn 838 tỉ đồng, vượt 79,6%; cấp  chứng nhận quyền sử dụng đất 805ha, vượt 0,6%; tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85,5%, vượt 0,6%; tỉ lệ hộ sử dụng nước máy đạt 58%, vượt 4,5%; có thêm 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, vượt 100% và giải quyết việc làm cho 4.541 lao động, vượt 46,5% ... 

Riêng các chỉ tiêu còn lại như: tổng sản lượng lương thực; tỉ lệ thôn, khu phố, gia đình đạt văn hóa; giảm tỉ lệ sinh, tỉ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng, tỉ lệ hộ nghèo; huy động trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, 6 tuổi vào lớp 1, giữ chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục các bậc học và giao quân đều đạt chỉ tiêu đề ra.

 Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533