Xã hội Cập nhật lúc 08:46:39 15/05/2018  (Lượt xem:  766 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Giải quyết những vấn đề trọng tâm, bức xúc của dân

BT- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức quán triệt cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Đồng thời ban hành kế hoạch để tổ chức thực hiện ở cấp mình và chọn vấn đề trọng tâm để tập trung giải quyết. Trên cơ sở kế hoạch của Đảng ủy, UBND và các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ trực thuộc quán triệt cho cán bộ, đảng viên và tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên. Nhìn chung, Đảng ủy các xã, thị trấn và người đứng đầu có quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quá trình triển khai thực hiện những nội dung trọng tâm, bức xúc của địa phương. Phát huy vai trò, trách nhiệm của từng đồng chí đảng ủy viên được phân công phụ trách địa bàn.

Vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới được người dân quan tâm: Đài Truyền thanh xã thường xuyên tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; phối hợp với ngành chức năng tập huấn và cấp giấy chứng nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh thức ăn đường phố. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm trên địa bàn. Về công tác thu gom, xử lý rác thải: bằng nhiều hình thức khác nhau như tuyên truyền trực quan, qua loa truyền thanh, thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, họp giao ban để tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công chức và đoàn viên, hội viên và nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, đăng ký thu gom rác thải, bỏ rác đúng quy định...

Về nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành của cán bộ, công chức và người đứng đầu. Qua tổ chức thực hiện có nhiều chuyển biến tiến bộ. Nổi rõ là cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc phát dọn, khơi thông dòng chảy kênh tiêu, thoát lũ và sông, suối tự nhiên bị ách tắc được Đảng ủy các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đã triển khai nạo vét được 80.394m kênh, mương nội đồng giúp khơi thông dòng chảy, dẫn nước phục vụ sản xuất cho nhân dân với tổng số tiền 481 triệu đồng. Nhờ đó, đã tạo thuận lợi cho việc sản xuất, đảm bảo việc tưới tiêu trên địa bàn.

Qua thực hiện, nổi lên một số vấn đề: Đề nghị UBND huyện kiến nghị cấp trên phân cấp việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm về nông nghiệp, công nghiệp để các xã thực hiện tốt hơn trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường (cát bay) khi đang thi công trại nuôi heo công nghệ cao Làng Việt Nam tại thôn 1 (Hồng Sơn) để khỏi gây bức xúc trong dân. Bổ sung vào kế hoạch năm 2018 về nạo vét, khơi thông kênh tiêu lũ xã Thuận Hòa và tiếp tục tác động UBND tỉnh sớm đầu tư xây dựng Nhà máy nước Sông Quao. Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ cán bộ chuyên môn tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đề nghị Ban quản lý công trình công cộng huyện rà soát tăng tuyến thu gom rác thải đối với các xã, thị trấn trên địa bàn có đủ điều kiện, để giảm trình trạng vứt rác bừa bãi. Hiện nay một số tuyến mương chính do Trạm Suối Đá quản lý không được nạo vét, chỉ phát dọn nên không đảm bảo cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất. Đề nghị huyện tác động với Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện Hàm Thuận Bắc quan tâm nạo vét hàng năm…   

  Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533