Xã hội Cập nhật lúc 08:46:39 15/05/2018  (Lượt xem:  1400 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Giải quyết những vấn đề trọng tâm, bức xúc của dân

BT- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức quán triệt cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Đồng thời ban hành kế hoạch để tổ chức thực hiện ở cấp mình và chọn vấn đề trọng tâm để tập trung giải quyết. Trên cơ sở kế hoạch của Đảng ủy, UBND và các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ trực thuộc quán triệt cho cán bộ, đảng viên và tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên. Nhìn chung, Đảng ủy các xã, thị trấn và người đứng đầu có quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quá trình triển khai thực hiện những nội dung trọng tâm, bức xúc của địa phương. Phát huy vai trò, trách nhiệm của từng đồng chí đảng ủy viên được phân công phụ trách địa bàn.

Vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới được người dân quan tâm: Đài Truyền thanh xã thường xuyên tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; phối hợp với ngành chức năng tập huấn và cấp giấy chứng nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh thức ăn đường phố. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm trên địa bàn. Về công tác thu gom, xử lý rác thải: bằng nhiều hình thức khác nhau như tuyên truyền trực quan, qua loa truyền thanh, thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, họp giao ban để tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công chức và đoàn viên, hội viên và nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, đăng ký thu gom rác thải, bỏ rác đúng quy định...

Về nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành của cán bộ, công chức và người đứng đầu. Qua tổ chức thực hiện có nhiều chuyển biến tiến bộ. Nổi rõ là cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc phát dọn, khơi thông dòng chảy kênh tiêu, thoát lũ và sông, suối tự nhiên bị ách tắc được Đảng ủy các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đã triển khai nạo vét được 80.394m kênh, mương nội đồng giúp khơi thông dòng chảy, dẫn nước phục vụ sản xuất cho nhân dân với tổng số tiền 481 triệu đồng. Nhờ đó, đã tạo thuận lợi cho việc sản xuất, đảm bảo việc tưới tiêu trên địa bàn.

Qua thực hiện, nổi lên một số vấn đề: Đề nghị UBND huyện kiến nghị cấp trên phân cấp việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm về nông nghiệp, công nghiệp để các xã thực hiện tốt hơn trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường (cát bay) khi đang thi công trại nuôi heo công nghệ cao Làng Việt Nam tại thôn 1 (Hồng Sơn) để khỏi gây bức xúc trong dân. Bổ sung vào kế hoạch năm 2018 về nạo vét, khơi thông kênh tiêu lũ xã Thuận Hòa và tiếp tục tác động UBND tỉnh sớm đầu tư xây dựng Nhà máy nước Sông Quao. Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ cán bộ chuyên môn tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đề nghị Ban quản lý công trình công cộng huyện rà soát tăng tuyến thu gom rác thải đối với các xã, thị trấn trên địa bàn có đủ điều kiện, để giảm trình trạng vứt rác bừa bãi. Hiện nay một số tuyến mương chính do Trạm Suối Đá quản lý không được nạo vét, chỉ phát dọn nên không đảm bảo cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất. Đề nghị huyện tác động với Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện Hàm Thuận Bắc quan tâm nạo vét hàng năm…   

  Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533