Xã hội Cập nhật lúc 08:46:39 15/05/2018  (Lượt xem:  2078 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Giải quyết những vấn đề trọng tâm, bức xúc của dân

BT- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức quán triệt cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Đồng thời ban hành kế hoạch để tổ chức thực hiện ở cấp mình và chọn vấn đề trọng tâm để tập trung giải quyết. Trên cơ sở kế hoạch của Đảng ủy, UBND và các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ trực thuộc quán triệt cho cán bộ, đảng viên và tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên. Nhìn chung, Đảng ủy các xã, thị trấn và người đứng đầu có quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quá trình triển khai thực hiện những nội dung trọng tâm, bức xúc của địa phương. Phát huy vai trò, trách nhiệm của từng đồng chí đảng ủy viên được phân công phụ trách địa bàn.

Vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới được người dân quan tâm: Đài Truyền thanh xã thường xuyên tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; phối hợp với ngành chức năng tập huấn và cấp giấy chứng nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh thức ăn đường phố. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm trên địa bàn. Về công tác thu gom, xử lý rác thải: bằng nhiều hình thức khác nhau như tuyên truyền trực quan, qua loa truyền thanh, thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, họp giao ban để tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công chức và đoàn viên, hội viên và nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, đăng ký thu gom rác thải, bỏ rác đúng quy định...

Về nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành của cán bộ, công chức và người đứng đầu. Qua tổ chức thực hiện có nhiều chuyển biến tiến bộ. Nổi rõ là cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc phát dọn, khơi thông dòng chảy kênh tiêu, thoát lũ và sông, suối tự nhiên bị ách tắc được Đảng ủy các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đã triển khai nạo vét được 80.394m kênh, mương nội đồng giúp khơi thông dòng chảy, dẫn nước phục vụ sản xuất cho nhân dân với tổng số tiền 481 triệu đồng. Nhờ đó, đã tạo thuận lợi cho việc sản xuất, đảm bảo việc tưới tiêu trên địa bàn.

Qua thực hiện, nổi lên một số vấn đề: Đề nghị UBND huyện kiến nghị cấp trên phân cấp việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm về nông nghiệp, công nghiệp để các xã thực hiện tốt hơn trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường (cát bay) khi đang thi công trại nuôi heo công nghệ cao Làng Việt Nam tại thôn 1 (Hồng Sơn) để khỏi gây bức xúc trong dân. Bổ sung vào kế hoạch năm 2018 về nạo vét, khơi thông kênh tiêu lũ xã Thuận Hòa và tiếp tục tác động UBND tỉnh sớm đầu tư xây dựng Nhà máy nước Sông Quao. Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ cán bộ chuyên môn tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đề nghị Ban quản lý công trình công cộng huyện rà soát tăng tuyến thu gom rác thải đối với các xã, thị trấn trên địa bàn có đủ điều kiện, để giảm trình trạng vứt rác bừa bãi. Hiện nay một số tuyến mương chính do Trạm Suối Đá quản lý không được nạo vét, chỉ phát dọn nên không đảm bảo cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất. Đề nghị huyện tác động với Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện Hàm Thuận Bắc quan tâm nạo vét hàng năm…   

  Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533