Xã hội Cập nhật lúc 08:46:39 15/05/2018  (Lượt xem:  683 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Giải quyết những vấn đề trọng tâm, bức xúc của dân

BT- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức quán triệt cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Đồng thời ban hành kế hoạch để tổ chức thực hiện ở cấp mình và chọn vấn đề trọng tâm để tập trung giải quyết. Trên cơ sở kế hoạch của Đảng ủy, UBND và các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ trực thuộc quán triệt cho cán bộ, đảng viên và tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên. Nhìn chung, Đảng ủy các xã, thị trấn và người đứng đầu có quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quá trình triển khai thực hiện những nội dung trọng tâm, bức xúc của địa phương. Phát huy vai trò, trách nhiệm của từng đồng chí đảng ủy viên được phân công phụ trách địa bàn.

Vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới được người dân quan tâm: Đài Truyền thanh xã thường xuyên tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; phối hợp với ngành chức năng tập huấn và cấp giấy chứng nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh thức ăn đường phố. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm trên địa bàn. Về công tác thu gom, xử lý rác thải: bằng nhiều hình thức khác nhau như tuyên truyền trực quan, qua loa truyền thanh, thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, họp giao ban để tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công chức và đoàn viên, hội viên và nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, đăng ký thu gom rác thải, bỏ rác đúng quy định...

Về nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành của cán bộ, công chức và người đứng đầu. Qua tổ chức thực hiện có nhiều chuyển biến tiến bộ. Nổi rõ là cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc phát dọn, khơi thông dòng chảy kênh tiêu, thoát lũ và sông, suối tự nhiên bị ách tắc được Đảng ủy các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đã triển khai nạo vét được 80.394m kênh, mương nội đồng giúp khơi thông dòng chảy, dẫn nước phục vụ sản xuất cho nhân dân với tổng số tiền 481 triệu đồng. Nhờ đó, đã tạo thuận lợi cho việc sản xuất, đảm bảo việc tưới tiêu trên địa bàn.

Qua thực hiện, nổi lên một số vấn đề: Đề nghị UBND huyện kiến nghị cấp trên phân cấp việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm về nông nghiệp, công nghiệp để các xã thực hiện tốt hơn trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường (cát bay) khi đang thi công trại nuôi heo công nghệ cao Làng Việt Nam tại thôn 1 (Hồng Sơn) để khỏi gây bức xúc trong dân. Bổ sung vào kế hoạch năm 2018 về nạo vét, khơi thông kênh tiêu lũ xã Thuận Hòa và tiếp tục tác động UBND tỉnh sớm đầu tư xây dựng Nhà máy nước Sông Quao. Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ cán bộ chuyên môn tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đề nghị Ban quản lý công trình công cộng huyện rà soát tăng tuyến thu gom rác thải đối với các xã, thị trấn trên địa bàn có đủ điều kiện, để giảm trình trạng vứt rác bừa bãi. Hiện nay một số tuyến mương chính do Trạm Suối Đá quản lý không được nạo vét, chỉ phát dọn nên không đảm bảo cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất. Đề nghị huyện tác động với Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện Hàm Thuận Bắc quan tâm nạo vét hàng năm…   

  Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Dân Đá Trắng xây cầu Suối Dẻ

BT- Đá Trắng là thôn vùng sâu xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, với 600 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó gần 300 ha  đất trồng cây ăn quả như: bưởi, cam, quýt, chanh, mít, đu đủ, xoài… Hơn 100 ha đất ven sông, suối bà con trồng  rau màu.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533