Xã hội Cập nhật lúc 15:31:15 04/12/2020  (Lượt xem:  3292 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Vận động Quỹ “Vì người nghèo” gần 1 tỷ đồng

BTO- Năm 2020, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Hàm Thuận Bắc đã đề ra kế hoạch phấn đấu vận động 800 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Từ đầu năm đến nay, các tổ chức và cá nhân đã đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện được 969,5 triệu đồng, đạt 121%, vượt chỉ tiêu được giao là 169,5 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các hộ nghèo nhân dịp lễ, tết; giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở, trợ giúp khi ốm đau và công tác an sinh xã hội.

Được biết, trong năm Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã chuyển kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 58 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo của 16 xã, thị trấn trong huyện với số tiền 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra, Mặt trận các cấp đã vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 19 căn nhà cho người nghèo, trị giá 961 triệu đồng.

Thời gian đến, Mặt trận các cấp sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền đẩy mạnh công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”; cùng các tổ chức thành viên phối hợp tuyên truyền, vận động hộ nghèo ý thức vươn lên thoát nghèo bằng chính nghị lực của mình cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước.

Kim Đào

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533