Xã hội Cập nhật lúc 16:54:50 17/12/2019  (Lượt xem:  2688 )
Hàm Thuận Bắc xây

Hàm Thuận Bắc xây, sửa 99 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách

BTO- Thực hiện chủ trương của Đảng về chăm lo, hỗ trợ nhà ở cho đối tượng chính sách, trong năm 2019 huyện Hàm Thuận Bắc đã tiến hành xây – sửa 99 nhà tình nghĩa cho thân nhân, gia đình liệt sĩ và đối tượng có công cách mạng với tổng kinh phí 2,57 tỉ đồng. Trong đó, phân khai Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện hỗ trợ xây mới 16 nhà và sửa chữa 74 nhà với kinh phí hơn 2,1 tỉ đồng, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây mới 9 nhà với kinh phí 450 triệu đồng.  

Trong năm 2019, các cấp, các ngành, đoàn thể trong huyện cũng đã nhận phụng dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam Anh Hùng còn sống; nhận đỡ đầu các mẹ liệt sĩ neo đơn, con liệt sĩ mồ côi; đồng thời  thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho thương - bệnh binh, gia đình chính sách khó khăn, đối tượng có công cách mạng và nạn nhân nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin với trị giá hàng trăm triệu đồng; giải quyết chế độ cho 682 lượt người có công; chi trợ cấp thường xuyên cho trên 44 nghìn trường hợp; đưa 413 đối tượng đi điều dưỡng tập trung tại tỉnh Bến Tre và Lâm Đồng; truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho 7 Mẹ và trao Huân chương độc lập cho 21 gia đình có nhiều liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Linh Nguyễn 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533