Xã hội Cập nhật lúc 10:29:40 02/07/2020  (Lượt xem:  2107 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: 27 tập thể, cá nhân được tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020

BTO- Sáng 1/7, huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Ông Trần Ngọc Diệp, Chủ tịch UBND huyện và ông Phan Quốc Trình, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa và giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Giai đoạn 2015-2020, huyện Hàm Thuận Nam đã tập trung phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; nhiều phong trào thi đua đã có sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân như: phong trào thi đua “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Thôn, khu phố văn hóa”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”... từ đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Phong trào thi đua đã có tác động mạnh mẽ đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó, kinh tế của huyện có bước phát triển, từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao, hình thành vùng chuyên canh cây thanh long; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển, đến nay thu hút 27 dự án vào các khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 và 2 với tổng số vốn đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng.  Bên cạnh đó, du lịch, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển với nhiều dự án du lịch đang được đầu tư, hệ thống chợ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ được nâng cấp, đầu tư mới. Văn hóa, xã hội có những chuyến biến tích cực, chất lượng dạy và học được nâng lên, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,86% năm 2016 xuống còn 1,5% vào năm 2020. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng tiếp tục được tăng cường...

Hội nghị đã biểu dương, tôn vinh 10 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Cũng tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đã phát động phong trào thi đua của giai đoạn 2020 - 2025.

Thanh Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết