Xã hội Cập nhật lúc 09:36:34 24/05/2020  (Lượt xem:  2661 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân

BTO- Tình trạng hạn hán gây gắt dẫn đến thiếu nước sinh hoạt, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân huyện Hàm Thuận Nam.

 Trước tình hình đó, UBND huyện Hàm Thuận Namđã tập trung nhiều giải pháp để chống hạn; huyện đã đề nghị Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 (xã Hàm Mỹ) thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ hỗ trợ vận chuyển nước phục vụ sinh hoạt của nhân dân các xã Hàm Cần, Hàm Thạnh, Mương Mán, Hàm Mỹ, Hàm Cường.

Xe chở nước của Tiểu đoàn CSCĐ số 4 chuyển nước vào các bồn chứa

Theo đó, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 đã huy động xe chở nước của đơn vị để vận chuyển nước từ nhà máy nước Hàm Kiệm đến các xã đang gặp khó khăn về nước sinh hoạt để tiếp nước cho người dân.

Bên cạnh đó, các địa phương đã có sự chuẩn bị khá tốt bằng việc huy động các bồn chức nước đặt tại các khu vực trung tâm như: nhà làm việc UBND xã, trụ sở thôn, nơi đông dân cư..., để người dân thuận tiện trong việc lấy nước; đến ngày 22/5, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 đã thực hiện được 8 xe với hơn 70.000 lít nước.

Người dân đang lấy nước từ các bồn chứa.

Đại diện lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 cho biết, những ngày tới Tiểu đoàn sẽ tiếp tục huy động xe để chở nước sinh hoạt phục vụ nhân dân, với quyết tâm cùng chính quyền huyện Hàm Thuận Nam không để người dân thiếu nước sinh hoạt.

Thanh Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết