Xã hội Cập nhật lúc 09:36:34 24/05/2020  (Lượt xem:  3109 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân

BTO- Tình trạng hạn hán gây gắt dẫn đến thiếu nước sinh hoạt, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân huyện Hàm Thuận Nam.

 Trước tình hình đó, UBND huyện Hàm Thuận Namđã tập trung nhiều giải pháp để chống hạn; huyện đã đề nghị Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 (xã Hàm Mỹ) thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ hỗ trợ vận chuyển nước phục vụ sinh hoạt của nhân dân các xã Hàm Cần, Hàm Thạnh, Mương Mán, Hàm Mỹ, Hàm Cường.

Xe chở nước của Tiểu đoàn CSCĐ số 4 chuyển nước vào các bồn chứa

Theo đó, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 đã huy động xe chở nước của đơn vị để vận chuyển nước từ nhà máy nước Hàm Kiệm đến các xã đang gặp khó khăn về nước sinh hoạt để tiếp nước cho người dân.

Bên cạnh đó, các địa phương đã có sự chuẩn bị khá tốt bằng việc huy động các bồn chức nước đặt tại các khu vực trung tâm như: nhà làm việc UBND xã, trụ sở thôn, nơi đông dân cư..., để người dân thuận tiện trong việc lấy nước; đến ngày 22/5, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 đã thực hiện được 8 xe với hơn 70.000 lít nước.

Người dân đang lấy nước từ các bồn chứa.

Đại diện lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 cho biết, những ngày tới Tiểu đoàn sẽ tiếp tục huy động xe để chở nước sinh hoạt phục vụ nhân dân, với quyết tâm cùng chính quyền huyện Hàm Thuận Nam không để người dân thiếu nước sinh hoạt.

Thanh Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533