Xã hội Cập nhật lúc 11:31:40 21/08/2019  (Lượt xem:  1525 )
Hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dù

Hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần

BTO- Phát động phong trào chống rác thải nhựa, tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sử dụng, thải ra môi trường chất thải nguy hại này là nội dung vừa được UBND tỉnh ban hành kế hoạch hành động.

Rác thải nhựa tại bãi rác huyện Phú Quý.

Theo đó tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành đoàn thể, UBND cấp huyện tăng cường tuyên truyền phong trào thiết thực này đến công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đơn vị, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp.

Đồng thời các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp Mặt trận, các đoàn thể tỉnh triển khai cho mọi người nắm bắt về hạn chế sử dụng chất thải nhựa, tiến tới không dùng nước uống đóng chai nhựa sử dụng một lần và ống hút nhựa trong tất cả các cuộc họp, hội nghị, hội thảo; thay vào đó dùng các vật dụng thay thế khác như: ly sứ, thủy tinh, bình đựng nước dùng nhiều lần, bình nước lớn… Tỉnh cũng khuyến khích mọi người sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường; các cơ quan chuyên môn lồng ghép phát động chủ đề về tác hại của các sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy đối với môi trường. Hạn chế dùng các sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy, thu gom rác thải nhựa, túi nilon vào các chiến dịch ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường, sinh thái…

Ngoài ra, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu trong việc thay đổi thói quen, hạn chế dùng các sản phẩm nhựa dùng một lần tại công sở, sinh hoạt hàng ngày; vận động gia đình, người thân hạn chế dùng các sản phẩm nhựa dùng một lần để giảm thiểu thải chất thải nhựa ra môi trường.

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533