Xã hội Cập nhật lúc 11:31:40 21/08/2019  (Lượt xem:  1592 )
Hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dù

Hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần

BTO- Phát động phong trào chống rác thải nhựa, tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sử dụng, thải ra môi trường chất thải nguy hại này là nội dung vừa được UBND tỉnh ban hành kế hoạch hành động.

Rác thải nhựa tại bãi rác huyện Phú Quý.

Theo đó tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành đoàn thể, UBND cấp huyện tăng cường tuyên truyền phong trào thiết thực này đến công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đơn vị, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp.

Đồng thời các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp Mặt trận, các đoàn thể tỉnh triển khai cho mọi người nắm bắt về hạn chế sử dụng chất thải nhựa, tiến tới không dùng nước uống đóng chai nhựa sử dụng một lần và ống hút nhựa trong tất cả các cuộc họp, hội nghị, hội thảo; thay vào đó dùng các vật dụng thay thế khác như: ly sứ, thủy tinh, bình đựng nước dùng nhiều lần, bình nước lớn… Tỉnh cũng khuyến khích mọi người sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường; các cơ quan chuyên môn lồng ghép phát động chủ đề về tác hại của các sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy đối với môi trường. Hạn chế dùng các sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy, thu gom rác thải nhựa, túi nilon vào các chiến dịch ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường, sinh thái…

Ngoài ra, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu trong việc thay đổi thói quen, hạn chế dùng các sản phẩm nhựa dùng một lần tại công sở, sinh hoạt hàng ngày; vận động gia đình, người thân hạn chế dùng các sản phẩm nhựa dùng một lần để giảm thiểu thải chất thải nhựa ra môi trường.

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533