Xã hội Cập nhật lúc 07:09:44 29/01/2019  (Lượt xem:  1344 )
Hàng loạt thông tin bị lộ lọt do

Hàng loạt thông tin bị lộ lọt do máy tính nhiễm mã độc

BT- Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, 6 tháng cuối năm 2018 có hơn 6 triệu địa chỉ IP của Việt Nam kết nối đến các tên miền hoặc IP phát tán, điều khiển mã độc trên thế giới, chủ yếu là những kết nối đến các mạng botnet lớn như: conficker, mirai, ramnit, sality, cutwai, zeroaccess... Trong đó, nhiều trường hợp là các địa chỉ IP của các bộ, ngành, địa phương nên tình hình lộ, lọt thông tin diễn biến phức tạp, chủ yếu liên quan tới các tài khoản thư điện tử, hệ thống dịch vụ (riêng trên 512 tên miền gov.vn có khoảng 1.809 tài khoản bị lộ, lọt thông tin xác thực).

Để đảm bảo an toàn thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương tiến hành kiểm tra, thực hiện đầy đủ, kịp thời các quy định về bảo đảm an toàn thông tin, gỡ bỏ phần mềm độc hại. Chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống; kịp thời đưa ra các giải pháp khắc phục, bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin đang khai thác, sử dụng tại cơ quan, đơn vị mình; rà soát, trang bị phần mềm diệt virus có bản quyền cho tất cả máy tính của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị. Tránh truy cập, mở các đường liên kết (link) lạ, các tập tin đính kèm thư điện tử có nguồn gốc không rõ ràng nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm, phát tán các mã độc, phần mềm độc hại kết nối tới các mạng botnet, các mã độc mã hóa tập tin và đòi tiền chuộc (ransomware); rà soát, trang bị thiết bị sao lưu dự phòng và định kỳ thực hiện sao lưu các dữ liệu quan trọng theo quy định. Cử công chức, viên chức kỹ thuật trực theo dõi, giám sát liên tục hệ thống thông tin của cơ quan, đơn vị trong kỳ nghỉ tết; thường xuyên theo dõi, giám sát, chủ động phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Các cơ quan, đơn vị khi phát hiện dấu hiệu của các cuộc tấn công mạng phải thông báo kịp thời về Đội ứng cứu sự cố mạng máy tính tỉnh (Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông) để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0252.3636.666.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết