Xã hội Cập nhật lúc 07:09:44 29/01/2019  (Lượt xem:  1455 )
Hàng loạt thông tin bị lộ lọt do

Hàng loạt thông tin bị lộ lọt do máy tính nhiễm mã độc

BT- Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, 6 tháng cuối năm 2018 có hơn 6 triệu địa chỉ IP của Việt Nam kết nối đến các tên miền hoặc IP phát tán, điều khiển mã độc trên thế giới, chủ yếu là những kết nối đến các mạng botnet lớn như: conficker, mirai, ramnit, sality, cutwai, zeroaccess... Trong đó, nhiều trường hợp là các địa chỉ IP của các bộ, ngành, địa phương nên tình hình lộ, lọt thông tin diễn biến phức tạp, chủ yếu liên quan tới các tài khoản thư điện tử, hệ thống dịch vụ (riêng trên 512 tên miền gov.vn có khoảng 1.809 tài khoản bị lộ, lọt thông tin xác thực).

Để đảm bảo an toàn thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương tiến hành kiểm tra, thực hiện đầy đủ, kịp thời các quy định về bảo đảm an toàn thông tin, gỡ bỏ phần mềm độc hại. Chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống; kịp thời đưa ra các giải pháp khắc phục, bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin đang khai thác, sử dụng tại cơ quan, đơn vị mình; rà soát, trang bị phần mềm diệt virus có bản quyền cho tất cả máy tính của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị. Tránh truy cập, mở các đường liên kết (link) lạ, các tập tin đính kèm thư điện tử có nguồn gốc không rõ ràng nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm, phát tán các mã độc, phần mềm độc hại kết nối tới các mạng botnet, các mã độc mã hóa tập tin và đòi tiền chuộc (ransomware); rà soát, trang bị thiết bị sao lưu dự phòng và định kỳ thực hiện sao lưu các dữ liệu quan trọng theo quy định. Cử công chức, viên chức kỹ thuật trực theo dõi, giám sát liên tục hệ thống thông tin của cơ quan, đơn vị trong kỳ nghỉ tết; thường xuyên theo dõi, giám sát, chủ động phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Các cơ quan, đơn vị khi phát hiện dấu hiệu của các cuộc tấn công mạng phải thông báo kịp thời về Đội ứng cứu sự cố mạng máy tính tỉnh (Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông) để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0252.3636.666.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533