Xã hội Cập nhật lúc 07:09:44 29/01/2019  (Lượt xem:  1397 )
Hàng loạt thông tin bị lộ lọt do

Hàng loạt thông tin bị lộ lọt do máy tính nhiễm mã độc

BT- Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, 6 tháng cuối năm 2018 có hơn 6 triệu địa chỉ IP của Việt Nam kết nối đến các tên miền hoặc IP phát tán, điều khiển mã độc trên thế giới, chủ yếu là những kết nối đến các mạng botnet lớn như: conficker, mirai, ramnit, sality, cutwai, zeroaccess... Trong đó, nhiều trường hợp là các địa chỉ IP của các bộ, ngành, địa phương nên tình hình lộ, lọt thông tin diễn biến phức tạp, chủ yếu liên quan tới các tài khoản thư điện tử, hệ thống dịch vụ (riêng trên 512 tên miền gov.vn có khoảng 1.809 tài khoản bị lộ, lọt thông tin xác thực).

Để đảm bảo an toàn thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương tiến hành kiểm tra, thực hiện đầy đủ, kịp thời các quy định về bảo đảm an toàn thông tin, gỡ bỏ phần mềm độc hại. Chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống; kịp thời đưa ra các giải pháp khắc phục, bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin đang khai thác, sử dụng tại cơ quan, đơn vị mình; rà soát, trang bị phần mềm diệt virus có bản quyền cho tất cả máy tính của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị. Tránh truy cập, mở các đường liên kết (link) lạ, các tập tin đính kèm thư điện tử có nguồn gốc không rõ ràng nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm, phát tán các mã độc, phần mềm độc hại kết nối tới các mạng botnet, các mã độc mã hóa tập tin và đòi tiền chuộc (ransomware); rà soát, trang bị thiết bị sao lưu dự phòng và định kỳ thực hiện sao lưu các dữ liệu quan trọng theo quy định. Cử công chức, viên chức kỹ thuật trực theo dõi, giám sát liên tục hệ thống thông tin của cơ quan, đơn vị trong kỳ nghỉ tết; thường xuyên theo dõi, giám sát, chủ động phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Các cơ quan, đơn vị khi phát hiện dấu hiệu của các cuộc tấn công mạng phải thông báo kịp thời về Đội ứng cứu sự cố mạng máy tính tỉnh (Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông) để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0252.3636.666.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533