Xã hội Cập nhật lúc 09:00:37 10/03/2019  (Lượt xem:  5762 )
Hãy trả lại cuộc sống yên bình c

Hãy trả lại cuộc sống yên bình cho cậu học trò bị hàm oan

BTO - Mấy ngày nay, câu chuyện cô giáo một trường trung học phổ thông vào nhà nghỉ với một nam học sinh 16 tuổi đã lan truyền chóng mặt trên mặt báo và các trang mạng xã hội.

Điều đáng nói là không biết vì lý do gì, hình ảnh em Trần Công Mẫn học sinh lớp 10A3 của trường lại bị dân mạng lùng sục và quy kết em chính là cậu học sinh 16 tuổi ấy.

Trong khi, em hoàn toàn không biết gì về chuyện ấy. Cứ mở trang fb lên, hình ảnh Mẫn, những tin nhắn ngụy tạo đã tràn lan khắp nơi. Hậu quả, cuộc sống gia đình em đã bị đảo lộn. Chị Nguyễn Thị Thu Nga (mẹ của Mẫn) thường trú tại khu phố 8 phường Phước Lộc thị xã La Gi cho biết “Có ngày gia đình tôi phải nhận hàng trăm cuộc điện thoại đến người báo tin, hỏi thăm, người xỉ vả, chửi rủa không ngớt lời. Ra đường, tôi cứ phải cúi mặt bước đi vì tiếng xì xào bàn tán của mọi người về con mình. Chỉ xóm trên xóm dưới cũng cãi nhau mỗi chuyện người bảo con tôi làm chuyện đó, người bênh vực rằng không”.

Chị Nga cho biết thêm, gia đình tôi bất an không thể làm ăn gì được. Bà ngoại vì thương cháu chịu không nỗi áp lực đã nhập viện. Bà nội khóc suốt ngày, vợ chồng tôi cũng chẳng ăn uống, làm lụng được gì. Bị áp lực từ dư luận, con tôi đòi nghỉ học ở nhà”.

Cháu Mẫn cũng cho biết “Con bị bạn bè trên chọc nay mày nổi tiếng cả nước rồi đó. Có anh lớp 11 còn chỉ vào mặt con chửi mày là thằng khốn nạn đã phá nát sự nghiệp của cô! Con chẳng biết thanh minh thế nào cho họ hiểu”.

Mong ước tha thiết lúc này của gia đình “mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tìm ra kẻ tung tin, cố tình bôi nhọ nhân phẩm, danh dự của con tôi, buộc họ phải xin lỗi công khai để gia đình tôi ổn định được cuộc sống như lúc ban đầu”.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533