Xã hội Cập nhật lúc 09:00:37 10/03/2019  (Lượt xem:  5299 )
Hãy trả lại cuộc sống yên bình c

Hãy trả lại cuộc sống yên bình cho cậu học trò bị hàm oan

BTO - Mấy ngày nay, câu chuyện cô giáo một trường trung học phổ thông vào nhà nghỉ với một nam học sinh 16 tuổi đã lan truyền chóng mặt trên mặt báo và các trang mạng xã hội.

Điều đáng nói là không biết vì lý do gì, hình ảnh em Trần Công Mẫn học sinh lớp 10A3 của trường lại bị dân mạng lùng sục và quy kết em chính là cậu học sinh 16 tuổi ấy.

Trong khi, em hoàn toàn không biết gì về chuyện ấy. Cứ mở trang fb lên, hình ảnh Mẫn, những tin nhắn ngụy tạo đã tràn lan khắp nơi. Hậu quả, cuộc sống gia đình em đã bị đảo lộn. Chị Nguyễn Thị Thu Nga (mẹ của Mẫn) thường trú tại khu phố 8 phường Phước Lộc thị xã La Gi cho biết “Có ngày gia đình tôi phải nhận hàng trăm cuộc điện thoại đến người báo tin, hỏi thăm, người xỉ vả, chửi rủa không ngớt lời. Ra đường, tôi cứ phải cúi mặt bước đi vì tiếng xì xào bàn tán của mọi người về con mình. Chỉ xóm trên xóm dưới cũng cãi nhau mỗi chuyện người bảo con tôi làm chuyện đó, người bênh vực rằng không”.

Chị Nga cho biết thêm, gia đình tôi bất an không thể làm ăn gì được. Bà ngoại vì thương cháu chịu không nỗi áp lực đã nhập viện. Bà nội khóc suốt ngày, vợ chồng tôi cũng chẳng ăn uống, làm lụng được gì. Bị áp lực từ dư luận, con tôi đòi nghỉ học ở nhà”.

Cháu Mẫn cũng cho biết “Con bị bạn bè trên chọc nay mày nổi tiếng cả nước rồi đó. Có anh lớp 11 còn chỉ vào mặt con chửi mày là thằng khốn nạn đã phá nát sự nghiệp của cô! Con chẳng biết thanh minh thế nào cho họ hiểu”.

Mong ước tha thiết lúc này của gia đình “mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tìm ra kẻ tung tin, cố tình bôi nhọ nhân phẩm, danh dự của con tôi, buộc họ phải xin lỗi công khai để gia đình tôi ổn định được cuộc sống như lúc ban đầu”.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533