Xã hội Cập nhật lúc 15:21:19 13/05/2020  (Lượt xem:  7169 )
Hết lòng giúp dân nhận tiền hỗ t

Hết lòng giúp dân nhận tiền hỗ trợ

BTO- Những ngày nắng nóng này, ai cũng muốn ở trong nhà mở quạt, hoặc máy điều hòa nghỉ ngơi hoặc tìm nơi nào đó trốn nắng. Nhưng những trưởng thôn, khu phố thì không có thời gian để nghĩ đến chuyện đó. Họ đang tất bật cho công việc giúp người dân khó khăn do đại dịch Covid -19, nhận được khoản tiền từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.  

Người dân đến tận nhà trưởng thôn, khu phố hoặc trụ sở thôn, khu phố nhờ viết giùm.

Công việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi bắt tay vào thì chẳng dễ chút nào. Từ việc thống kê danh sách những người trong diện được hưởng và hướng dẫn họ làm theo quy định. Tuy nhiên, người dân không phải ai cũng biết cách làm thủ tục, như viết giấy đề nghị, mặc dù đã có mẫu sẵn. Trong khi gói hỗ trợ cần đẩy nhanh để sớm đến tay người dân.

Trước tình cảnh đó, Ban điều hành các thôn, khu phố nhiều nơi đã phân công các thành viên, mỗi người một công việc, như người viết đơn đề nghị, người đi gõ cửa từng nhà phát hoặc chia nhỏ khu vực trong thôn, khu phố mỗi người phụ trách một khu vực làm giúp dân.

Ông Nguyễn Đức Hiền – Khu phố trưởng khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết chia sẻ: Khu phố có hơn 400 hộ, trong đó có khoảng 120 người trong diện được hưởng trợ cấp. Rất nhiều người dân không biết chữ hoặc không biết cách viết giấy đề nghị, họ viết sai phải sửa nhiều lần, nên cán bộ khu phố làm cho họ luôn. “Để nhanh gọn, chúng tôi phân công mỗi thành viên phụ trách một khu vực để làm cho nhanh”, ông Hiền nói thêm.

Viết giúp và đi phát cho từng người thuộc diện được hỗ trợ.

Công việc của họ cứ viết rồi mang đến nhà những người trong diện được hưởng gói hỗ trợ và giải thích những vấn đề người dân không hiểu... Nhưng không phải mang đến nhà là gặp, có khi người dân không có ở nhà phải gọi điện, chờ trực để phát.

Phần lớn cuộc sống kinh tế gia đình của các trưởng thôn, khu phố mà chúng tôi biết đều không khá giả. Khoản phụ cấp hàng tháng chỉ gần 1,5 triệu đồng.  Họ thực sự là những người mẫn cán lo cho dân, nhất là trong lúc khó khăn này. Vì vậy người dân ai cũng cảm mến và tin tưởng.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Cha mất, 4 đứa nhỏ sẽ thế nào đây?

  BTO- 11 giờ 30 phút ngày 31/5, chị Dương Thị Kiều Oanh – SN 1984 nhận được hung tin chồng chị là anh Huỳnh Minh Tuấn – SN 1983 rơi xuống biển hiện đang mất tích.

  Xem chi tiết
  Học sinh Trường tiểu học Phan Điền được hỗ trợ sách và đồng phục

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 2/6/2021 có đăng bài viết “Học sinh Phan Điền thiếu sách giáo khoa mới”. Sau khi báo đăng, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp và tài trợ cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo tại xã này. Theo đó, cán bộ, công nhân viên đơn vị Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải) đã hỗ trợ 42 bộ sách giáo khoa lớp 2 (gồm cả sách tham khảo) và 1.000 quyển tập.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Sớm đầu tư rào chắn để hạn chế tai nạn giao thông tại xã Bắc Ruộng

  BTO- Liên tiếp trong 3 năm (2019, 2020 và 2021) tại tuyến đường giao thông nội đồng thôn 1 đi thôn 4 xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh giao với tuyến kênh chính Bắc thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao đã xảy ra 3 trường hợp người chạy xe máy vào ban đêm, tự té ngã, rớt xuống kênh chính Bắc và mương tưới dẫn đến tử vong.

  Xem chi tiết
  Rác vẫn còn bên hông chợ Thanh Hải

  BTO- Ngày 31/5/2021, Báo Bình Thuận online đăng tin ảnh "Rác chất thành đống ở chợ Thanh Hải" phản ánh về tình trạng xả rác ở chợ Thanh Hải gây mất mỹ quan đô thị. Sau khi báo đăng, ngày 1/6/2021, UBND phường Thanh Hải đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh ở chợ Thanh Hải.

  Xem chi tiết
  Cần chằng chống bảo vệ cây xanh công viên

  BTO- Cơn mưa chiều ngày 9/6/2021 không lớn, nhưng gió giật mạnh làm cho một số cây xanh trong và ngoài công viên Võ Văn Kiệt bị nghiêng, thậm chí có cây đã trồng 6 năm bị bật gốc đổ ra hướng lề công viên, rất dễ xảy ra tai nạn.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533