Xã hội Cập nhật lúc 15:21:19 13/05/2020  (Lượt xem:  3924 )
Hết lòng giúp dân nhận tiền hỗ t

Hết lòng giúp dân nhận tiền hỗ trợ

BTO- Những ngày nắng nóng này, ai cũng muốn ở trong nhà mở quạt, hoặc máy điều hòa nghỉ ngơi hoặc tìm nơi nào đó trốn nắng. Nhưng những trưởng thôn, khu phố thì không có thời gian để nghĩ đến chuyện đó. Họ đang tất bật cho công việc giúp người dân khó khăn do đại dịch Covid -19, nhận được khoản tiền từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.  

Người dân đến tận nhà trưởng thôn, khu phố hoặc trụ sở thôn, khu phố nhờ viết giùm.

Công việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi bắt tay vào thì chẳng dễ chút nào. Từ việc thống kê danh sách những người trong diện được hưởng và hướng dẫn họ làm theo quy định. Tuy nhiên, người dân không phải ai cũng biết cách làm thủ tục, như viết giấy đề nghị, mặc dù đã có mẫu sẵn. Trong khi gói hỗ trợ cần đẩy nhanh để sớm đến tay người dân.

Trước tình cảnh đó, Ban điều hành các thôn, khu phố nhiều nơi đã phân công các thành viên, mỗi người một công việc, như người viết đơn đề nghị, người đi gõ cửa từng nhà phát hoặc chia nhỏ khu vực trong thôn, khu phố mỗi người phụ trách một khu vực làm giúp dân.

Ông Nguyễn Đức Hiền – Khu phố trưởng khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết chia sẻ: Khu phố có hơn 400 hộ, trong đó có khoảng 120 người trong diện được hưởng trợ cấp. Rất nhiều người dân không biết chữ hoặc không biết cách viết giấy đề nghị, họ viết sai phải sửa nhiều lần, nên cán bộ khu phố làm cho họ luôn. “Để nhanh gọn, chúng tôi phân công mỗi thành viên phụ trách một khu vực để làm cho nhanh”, ông Hiền nói thêm.

Viết giúp và đi phát cho từng người thuộc diện được hỗ trợ.

Công việc của họ cứ viết rồi mang đến nhà những người trong diện được hưởng gói hỗ trợ và giải thích những vấn đề người dân không hiểu... Nhưng không phải mang đến nhà là gặp, có khi người dân không có ở nhà phải gọi điện, chờ trực để phát.

Phần lớn cuộc sống kinh tế gia đình của các trưởng thôn, khu phố mà chúng tôi biết đều không khá giả. Khoản phụ cấp hàng tháng chỉ gần 1,5 triệu đồng.  Họ thực sự là những người mẫn cán lo cho dân, nhất là trong lúc khó khăn này. Vì vậy người dân ai cũng cảm mến và tin tưởng.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết