Xã hội Cập nhật lúc 15:21:19 13/05/2020  (Lượt xem:  5857 )
Hết lòng giúp dân nhận tiền hỗ t

Hết lòng giúp dân nhận tiền hỗ trợ

BTO- Những ngày nắng nóng này, ai cũng muốn ở trong nhà mở quạt, hoặc máy điều hòa nghỉ ngơi hoặc tìm nơi nào đó trốn nắng. Nhưng những trưởng thôn, khu phố thì không có thời gian để nghĩ đến chuyện đó. Họ đang tất bật cho công việc giúp người dân khó khăn do đại dịch Covid -19, nhận được khoản tiền từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.  

Người dân đến tận nhà trưởng thôn, khu phố hoặc trụ sở thôn, khu phố nhờ viết giùm.

Công việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi bắt tay vào thì chẳng dễ chút nào. Từ việc thống kê danh sách những người trong diện được hưởng và hướng dẫn họ làm theo quy định. Tuy nhiên, người dân không phải ai cũng biết cách làm thủ tục, như viết giấy đề nghị, mặc dù đã có mẫu sẵn. Trong khi gói hỗ trợ cần đẩy nhanh để sớm đến tay người dân.

Trước tình cảnh đó, Ban điều hành các thôn, khu phố nhiều nơi đã phân công các thành viên, mỗi người một công việc, như người viết đơn đề nghị, người đi gõ cửa từng nhà phát hoặc chia nhỏ khu vực trong thôn, khu phố mỗi người phụ trách một khu vực làm giúp dân.

Ông Nguyễn Đức Hiền – Khu phố trưởng khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết chia sẻ: Khu phố có hơn 400 hộ, trong đó có khoảng 120 người trong diện được hưởng trợ cấp. Rất nhiều người dân không biết chữ hoặc không biết cách viết giấy đề nghị, họ viết sai phải sửa nhiều lần, nên cán bộ khu phố làm cho họ luôn. “Để nhanh gọn, chúng tôi phân công mỗi thành viên phụ trách một khu vực để làm cho nhanh”, ông Hiền nói thêm.

Viết giúp và đi phát cho từng người thuộc diện được hỗ trợ.

Công việc của họ cứ viết rồi mang đến nhà những người trong diện được hưởng gói hỗ trợ và giải thích những vấn đề người dân không hiểu... Nhưng không phải mang đến nhà là gặp, có khi người dân không có ở nhà phải gọi điện, chờ trực để phát.

Phần lớn cuộc sống kinh tế gia đình của các trưởng thôn, khu phố mà chúng tôi biết đều không khá giả. Khoản phụ cấp hàng tháng chỉ gần 1,5 triệu đồng.  Họ thực sự là những người mẫn cán lo cho dân, nhất là trong lúc khó khăn này. Vì vậy người dân ai cũng cảm mến và tin tưởng.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết