Xã hội Cập nhật lúc 15:03:40 06/01/2020  (Lượt xem:  2134 )
Hiệp hội Du lịch Bình Thuận

Hiệp hội Du lịch Bình Thuận: Quan tâm quyền lợi để thu hút hội viên

BT- Dù số lượng chưa đông đủ như kỳ vọng (hiện mới có 74 hội viên), nhưng Hiệp hội Du lịch Bình Thuận cũng thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hội viên có thương hiệu trong ngành. Bao gồm 3 cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 5 sao, 19 cơ sở lưu trú xếp hạng 4 sao, 24 cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 3 hoặc 2 sao cùng một số doanh nghiệp dịch vụ, lữ hành, trường học… Điều này cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi và trở thành một động lực mạnh mẽ để Hiệp hội Du lịch Bình Thuận triển khai hoạt động đem lại những kết quả tích cực.

Hội nghị toàn thể hội viên cũng là dịp để Hiệp hội Du lịch Bình Thuận lắng nghe nguyện vọng, kịp thời kiến nghị giải quyết khó khăn, vướng mắc cho hội viên.

Đến nay, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận được xem là “ngôi nhà chung” của cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh lưu trú và các dịch vụ liên quan tại địa phương. Thế nên Hiệp hội luôn cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, nhất là tập trung vào các nội dung: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch, xúc tiến quảng bá du lịch và tổ chức sự kiện, tổ chức Hiệp hội và phát triển hội viên, phát triển cộng đồng… Tuy nhiên các nội dung cũng cần cụ thể hóa bằng những hoạt động thiết thực, gắn với quyền lợi doanh nghiệp mới mong thu hút ngày càng đông hội viên tự nguyện vào “ngôi nhà chung”.

Thực tế cho thấy trong năm vừa qua có khá nhiều hoạt động hữu ích được Hiệp hội Du lịch Bình Thuận phối hợp tổ chức, qua đó phần nào đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp hội viên. Như liên kết thông báo tham gia các khóa đào tạo sơ cấp về pha chế thức uống, kỹ thuật làm bánh Âu, tiếng Anh chuyên ngành lễ tân, kỹ năng quản lý khách sạn và resort thời đại 4.0… Tiếp đó cũng duy trì phối hợp Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thông báo khóa học chuyên đề về “Phát huy tối đa năng lực của nhân viên và giữ chân nhân tài trong giai đoạn cạnh tranh nguồn nhân lực”. Hoặc các khóa “Kỹ năng hợp tác, tổ chức thực hiện công việc đồng đội và giám sát hiệu quả”, “Giải pháp tăng doanh thu bằng nghệ thuật bán hàng và quản lý mối quan hệ khách hàng”…

Ngoài vận động góp mặt tại những sự kiện quy mô của ngành, thời gian qua Hiệp hội Du lịch Bình Thuận còn tham gia một số chương trình liên kết nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến, mở rộng đối tượng khách cho doanh nghiệp hội viên. Đó là cùng 2 sở chức năng của Bình Thuận - TP. Hồ Chí Minh xây dựng chương trình kích cầu du lịch liên vùng mà cụ thể là xúc tiến tour du lịch giá ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên, công nhân và người lao động. Đồng hành với Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2019, thông qua các gói kích cầu du lịch giữa đơn vị vận chuyển, tour và lưu trú… Cũng trong năm qua, hội nghị toàn thể hội viên được tổ chức 2 lần để lắng nghe ý kiến góp ý, thảo luận của hội viên về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kinh doanh, từ đó kịp thời kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Năm 2020, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận vẫn nỗ lực thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đề ra chỉ tiêu đến cuối năm “ngôi nhà chung” thu hút số lượng đạt 100 hội viên. Chính vì vậy ngay từ bây giờ, công tác tổ chức Hiệp hội và phát triển hội viên được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, đồng hành cùng quyền lợi chính đáng của hội viên. Theo đó trong năm sẽ ký kết Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Bình Thuận, xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức các khóa tập huấn nghiệp vụ du lịch, kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch. Tiếp tục tạo điều kiện cho các đơn vị tiếp cận với cơ sở lưu trú ký kết hợp tác liên kết, hỗ trợ đào tạo về thực hành nghiệp vụ, tham quan thực tế và tuyển dụng việc làm sau khi tốt nghiệp…

Hướng đến phát triển hội viên, sắp tới Hiệp hội sẽ tập trung thành lập Chi hội Lữ hành và Vận chuyển du lịch theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận. Cùng với đó sẽ củng cố, phát huy vai trò của tổ chức Chi hội đầu bếp và pha chế, Chi hội du lịch phía Nam, Chi hội du lịch huyện Tuy Phong để phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp tạo thêm sản phẩm du lịch mới, kịp thời giải quyết khó khăn, sớm đưa các dự án du lịch, dịch vụ đi vào hoạt động… Hiệp hội cũng đề xuất sở chức năng nghiên cứu, xem xét giải pháp về việc hình thành Quỹ hỗ trợ quảng bá xúc tiến du lịch nhằm triển khai các hoạt động du lịch một cách mạnh mẽ, hiệu quả hơn.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533