Xã hội Cập nhật lúc 14:32:43 09/08/2019  (Lượt xem:  1214 )
Hội Cựu TNXP Phan Thiết

Hội Cựu TNXP Phan Thiết: Hơn 550 triệu đồng cho các phong trào hội

BT- Sáng 7/8, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) thành phố Phan Thiết đã tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ra mắt Ban Chấp hành.

Thời gian qua, Hội Cựu TNXP Phan Thiết đã tiếp tục củng cố bộ máy, phát triển hội viên được 350 người. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tham mưu cho chính quyền giải quyết chế độ, chính sách đối với hội viên. Hoạt động nghĩa tình đồng đội được hội viên hưởng ứng nhiệt tình như: Xây dựng 3 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, sửa chữa 1 nhà; tặng 10 thẻ bảo hiểm y tế, tặng 30 triệu đồng cho 6 hội viên nhèo; tặng quà nhân dịp lễ, tết 213 triệu đồng. Gây quỹ “Nghĩa tình đồng đội” 229 triệu đồng kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ những hội viên ốm đau, bệnh tật, gặp hoạn nạn, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đã thành lập được CLB giúp nhau làm kinh tế với 136 thành viên, huy động được số vốn ban đầu là 226 triệu đồng xoay vòng giúp cho 96 lượt hội viên vay làm kinh tế. Các tổ nhóm tiết kiệm giúp nhau được hình thành với hơn 2,7 tỉ đồng, giúp cho 380 lượt hội viên vay vốn. Phong trào Cựu TNXP “Nguyện nêu gương sáng làm theo lời bác dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được lan tỏa sâu rộng trong hội viên với 324/350 hội viên được Trung ương Hội tặng huy hiệu “Cựu TNXP tiên tiến làm theo lời Bác”...

Đại hội bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 người, bà Mãn Thị Sáng được tín nhiệm tái cử làm Chủ tịch Hội. 

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533