Xã hội Cập nhật lúc 14:32:43 09/08/2019  (Lượt xem:  1427 )
Hội Cựu TNXP Phan Thiết

Hội Cựu TNXP Phan Thiết: Hơn 550 triệu đồng cho các phong trào hội

BT- Sáng 7/8, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) thành phố Phan Thiết đã tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ra mắt Ban Chấp hành.

Thời gian qua, Hội Cựu TNXP Phan Thiết đã tiếp tục củng cố bộ máy, phát triển hội viên được 350 người. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tham mưu cho chính quyền giải quyết chế độ, chính sách đối với hội viên. Hoạt động nghĩa tình đồng đội được hội viên hưởng ứng nhiệt tình như: Xây dựng 3 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, sửa chữa 1 nhà; tặng 10 thẻ bảo hiểm y tế, tặng 30 triệu đồng cho 6 hội viên nhèo; tặng quà nhân dịp lễ, tết 213 triệu đồng. Gây quỹ “Nghĩa tình đồng đội” 229 triệu đồng kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ những hội viên ốm đau, bệnh tật, gặp hoạn nạn, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đã thành lập được CLB giúp nhau làm kinh tế với 136 thành viên, huy động được số vốn ban đầu là 226 triệu đồng xoay vòng giúp cho 96 lượt hội viên vay làm kinh tế. Các tổ nhóm tiết kiệm giúp nhau được hình thành với hơn 2,7 tỉ đồng, giúp cho 380 lượt hội viên vay vốn. Phong trào Cựu TNXP “Nguyện nêu gương sáng làm theo lời bác dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được lan tỏa sâu rộng trong hội viên với 324/350 hội viên được Trung ương Hội tặng huy hiệu “Cựu TNXP tiên tiến làm theo lời Bác”...

Đại hội bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 người, bà Mãn Thị Sáng được tín nhiệm tái cử làm Chủ tịch Hội. 

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết