Xã hội Cập nhật lúc 14:32:43 09/08/2019  (Lượt xem:  936 )
Hội Cựu TNXP Phan Thiết

Hội Cựu TNXP Phan Thiết: Hơn 550 triệu đồng cho các phong trào hội

BT- Sáng 7/8, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) thành phố Phan Thiết đã tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ra mắt Ban Chấp hành.

Thời gian qua, Hội Cựu TNXP Phan Thiết đã tiếp tục củng cố bộ máy, phát triển hội viên được 350 người. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tham mưu cho chính quyền giải quyết chế độ, chính sách đối với hội viên. Hoạt động nghĩa tình đồng đội được hội viên hưởng ứng nhiệt tình như: Xây dựng 3 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, sửa chữa 1 nhà; tặng 10 thẻ bảo hiểm y tế, tặng 30 triệu đồng cho 6 hội viên nhèo; tặng quà nhân dịp lễ, tết 213 triệu đồng. Gây quỹ “Nghĩa tình đồng đội” 229 triệu đồng kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ những hội viên ốm đau, bệnh tật, gặp hoạn nạn, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đã thành lập được CLB giúp nhau làm kinh tế với 136 thành viên, huy động được số vốn ban đầu là 226 triệu đồng xoay vòng giúp cho 96 lượt hội viên vay làm kinh tế. Các tổ nhóm tiết kiệm giúp nhau được hình thành với hơn 2,7 tỉ đồng, giúp cho 380 lượt hội viên vay vốn. Phong trào Cựu TNXP “Nguyện nêu gương sáng làm theo lời bác dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được lan tỏa sâu rộng trong hội viên với 324/350 hội viên được Trung ương Hội tặng huy hiệu “Cựu TNXP tiên tiến làm theo lời Bác”...

Đại hội bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 người, bà Mãn Thị Sáng được tín nhiệm tái cử làm Chủ tịch Hội. 

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533