Xã hội Cập nhật lúc 17:27:38 06/01/2020  (Lượt xem:  3061 )
Học sinh Bình Thuận được nghỉ tế

Học sinh Bình Thuận được nghỉ tết 13 ngày

BT- Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đối với cán bộ công chức viên chức, người lao động và học sinh.

Theo đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành thực hiện theo Thông báo số 327 ngày 27/11/2019 của UBND tỉnh. Cụ thể, nghỉ liền 7 ngày, từ thứ năm ngày 23/1/2020 đến hết thứ tư ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Canh Tý). Đối với học sinh mầm non, phổ thông (tiểu học, THCS và THPT) và giáo dục thường xuyên nghỉ từ thứ 2 ngày 20/1/2020 đến hết ngày thứ bảy ngày 1/2/2020 (tức từ ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 8 tháng giêng năm Canh Tý). Như vậy, học sinh được nghỉ liền 13 ngày Tết Nguyên đán.

Sở GD & ĐT cũng quán triệt trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh thực hiện nghiêm các quy định của Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Thực hiện nghiêm túc Nghị định số 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nổ; tăng cường công tác bảo vệ môi trường trước, trong và sau dịp nghỉ tết; tuyệt đối không tổ chức, tham gia cờ bạc, mê tín dị đoan, rượu chè bê tha làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ngành. Tổ chức ký cam kết giữa phụ huynh học sinh, học sinh với nhà trường không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng các loại pháo dưới mọi hình thức...

Thanh ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533