Xã hội Cập nhật lúc 09:54:03 19/12/2019  (Lượt xem:  1823 )
Hội CCB tổng kết phong trào thi

Hội CCB tổng kết phong trào thi đua

BTO- Tại Hàm Thuận Bắc, Hội CCB Tỉnh vừa tổng kết phong trào Cụm thi đua phía Bắc gồm 5 đơn vị: Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Tuy Phong, Phú quý, Phan Thiết và Khối Tỉnh.

Trong năm 2019, 5 đơn vị CCB Cụm thi đua phía Bắc đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên CCB. Không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua, thể hiện sự “Đoàn kết – gương mẫu – Đổi mới”, vận động hội viên phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”… tuyên truyền giáo dục truyền thống cho trên 60.000  lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh. Trong năm 2019, toàn cụm đã kết nạp được 293 hội viên mới, các cấp hội vận động hội viên CCB tham gia đóng góp quỹ Hội gần 5 tỷ đồng. Phối hợp với ngân hàng CSXH thực hiện ủy thác cho 8.500 lượt hội viên vay 200 tỷ 171 đồng… Vận động xây dựng 10 nhà “Mái ấm đồng đội”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bầu chọn Hàm Thuận Bắc dẫn đầu Cụm thi đua phía Bắc năm 2019 và làm trưởng Cụm năm 2020.

Nguyễn Thường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533