Xã hội Cập nhật lúc 16:19:02 13/07/2020  (Lượt xem:  1696 )
Hội LHPN Bình Thuận

Hội LHPN Bình Thuận: Tập huấn nâng cao nhận thức về giới và kỹ năng phòng, chống bạo lực

BTO- Sáng ngày 13/7, Hội LHPN Bình Thuận phối hợp với Hội LHPN xã Tân Hà đã tập huấn nâng cao nhận thức về giới và và kỹ năng phòng, chống bạo lực cho hơn 60 phụ nữ tại địa phương.

Tại buổi tập huấn, các chị em đã được nghe Bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó chủ tịch Hội LHPN Bình Thuận trình bày các chuyên đề nhận thức về bình đẳng giới, kỹ năng phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Với những kiến thức chung về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; các quy định của pháp luật trong ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; các nguyên tắc, kỹ năng trong hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vai trò giới của nam và nữ; nguyên nhân và ý nghĩa của việc phòng, chống bạo lực gia đình; vai trò của nam giới với công tác phòng, chống bạo lực gia đình;kỹ năng ứng xử khi có mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình; phương pháp, kỹ năng tư vấn hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình, ngăn chặn bạo lực gia đình…

 Bên cạnh đó, các đại biểu còn được thảo luận, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, một số kỹ năng cần có trong công tác phòng, ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời cùng thảo luận về những tồn tại, vướng mắc trong triển khai công tác này ở địa phương. Qua lớp tập huấn, giúp các chị em nâng cao nhận thức, nắm chắc các kỹ năng trong công tác phòng, chống bạo lực trên cơ giới đồng thời đồng thời phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình trong tham gia thực hiện mục tiêu bảo đảm bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại địa bàn.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết