Xã hội Cập nhật lúc 09:38:36 31/10/2019  (Lượt xem:  3136 )
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dio

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh: Nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

BT- Sáng 30/10, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh đã  tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” và Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” giai đoạn 2009 - 2019. Đến dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và hội viên Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh.

Cuộc vận động chung tay “Xoa dịu nỗi đau da cam” đã tiếp sức cho phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” có sức lan tỏa sâu rộng và bền chắc. Với phương châm “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam”, cùng với phong trào thi đua do địa phương phát động và phong trào “Tết vì người nghèo và NNCĐDC”, Tỉnh hội đã tổ chức, phát động nhiều chương trình, phong trào tạo dấu ấn sâu sắc như: “Những cánh hoa mừng xuân đến với nỗi đau da cam” vào dịp tết hằng năm; chương trình “Chung sức, chung lòng vì nhân đạo, vì nạn nhân da cam”; tổ chức thành công hội nghị “Tri ân tấm lòng vàng” và vinh danh “Gương nạn nhân vượt khó vươn lên”…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, tinh thần đoàn kết, chủ động, quyết tâm vượt qua khó khăn của Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh; đồng thời biểu dương những nạn nhân da cam đã vượt qua bệnh tật để vươn lên, làm chủ cuộc sống, hòa nhập cộng đồng; sống có ích cho gia đình và xã hội. Trong giai đoạn 2019 - 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp hội tiếp tục quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, gắn bó, đồng cảm với nạn nhân da cam như chính người thân của mình; nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác vận động các nguồn lực xã hội, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm; kịp thời tri ân, động viên, cổ vũ, lan tỏa những tấm lòng vàng vì nạn nhân da cam. Bên cạnh đó, tiếp tục có những hoạt động phù hợp để góp phần cho cuộc vận động, đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam thông qua các hình thức, biện pháp phù hợp với đường lối, chủ trương đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta… Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng chung sức, chung lòng, tập trung nguồn lực nhiều hơn nữa cho công tác khắc phục hậu quả chiến tranh; giúp đỡ NNCĐDC/dioxin vượt qua khó khăn, vất vả, cả về vật chất và tinh thần; tiếp tục nói lên tiếng nói của lương tri và trách nhiệm, đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam.

Được biết, Cuộc vận động chung tay “Xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh hưởng ứng và phát động, đã được các tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đồng hành và chia sẻ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh nhà, cả tinh thần và vật chất. 10 năm qua đã tiếp nhận hơn 39,62 tỷ đồng và đã thực hiện công tác chăm sóc, trợ giúp cho nạn nhân bằng nhiều hình thức, xây dựng 189 căn nhà; trợ cấp 420 suất khó khăn; trợ cấp hàng tháng 166 suất; trợ cấp 443 suất học bổng; khám chữa bệnh miễn phí cho 3.720 lượt người… hỗ trợ trực tiếp giúp các nạn nhân sản xuất, chăn nuôi, đạt giá trị hơn 38,12 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Tỉnh hội đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 15 cá nhân; Trung ương Hội tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân..

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533