Xã hội Cập nhật lúc 10:35:01 09/01/2020  (Lượt xem:  1909 )
Hội nghị tổng kết công tác ngành

Hội nghị tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng

BT- Ngày 6/1/2020, Ban Nội chính Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương và lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương. Tại đầu cầu Bình Thuận có đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Trung Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Năm 2019, ngành Nội chính Đảng đã tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách lớn về lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và Ban Nội chính Trung ương đã hoàn thành 8 đề án lớn. Ngành Nội chính Đảng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cho Ban chỉ đạo, Thường trực Ban chỉ đạo tập trung chỉ đạo xử lý 55 vụ việc, 67 vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp và đã kết thúc chỉ đạo xử lý 17 vụ án, 32 vụ việc. Chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức 22 cuộc họp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng. Các cơ quan chức năng đã đưa ra xét xử sơ thẩm 20 vụ án/85 bị cáo và xét xử phúc thẩm 15 vụ án/157 bị cáo, trong đó có 6 vụ án nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm. Các Ban Nội chính phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thành ủy đã tổ chức 972 cuộc kiểm tra, giám sát về công tác phòng, chống tham nhũng.

Nhiệm vụ trong năm 2020 là ngành Nội chính Đảng tích cực nghiên cứu, tổng kết thực tiễn để tham mưu, đề xuất Đảng, Nhà nước, các cấp ủy đảng về lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp. Tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp và thực hiện tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý tình trạng “tham nhũng vặt”. Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát về nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp.                                       

  Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533