Xã hội Cập nhật lúc 17:24:25 06/08/2020  (Lượt xem:  2219 )
New Page 1

Hội phụ nữ chung tay hành động chống rác thải nhựa

BTO - Chiều ngày  6/8, Hội LHPN tỉnh Bình Thuận phối hợp với Hội LHPN xã Tân Xuân tổ chức buổi truyền thông “Tuyên truyền nâng cao nhận thức của phụ nữ về tác hại rác thải nhựa và thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, BTC đã thực hiện rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang cho tất cả mọi người đến tham dự. Có hơn 120 chị em là hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Tân Xuân tham gia buổi truyền thông. Báo cáo viên đã cung cấp nhiều thông tin về tác hại của rác thải nhựa với môi trường sống, sức khoẻ của người dân; việc cần thiết phải hạn chế, tiến tới nói không với sản phẩm nhựa một lần; giới thiệu sản phẩm thay thế đồ nhựa được làm từ nguyên liệu thân thiện môi trường; cách phân loại rác thải tại nhà, tái chế đồ nhựa…

 Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội LHPN Bình Thuận cho biết, thời gian qua, các cấp hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên “nói không với rác thải nhựa” ở nơi làm việc, gia đình và khu dân cư. Qua đó, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã hưởng ứng bằng nhiều việc làm cụ thể như: đi chợ bằng làn nhựa, hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt hàng ngày, phân loại rác thải tại gia đình… Từ đó, dần nâng cao nhận thức và hình thành thói quen trong chị em phụ nữ, hạn chế và tiến tới từ bỏ sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, hạn chế xả thải rác nhựa để bảo vệ môi trường, góp phần triển khai có hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa” tại địa phương.

Với khẩu hiệu “Hội viên phụ nữ chung tay hành động chống rác thải nhựa – Vì một Việt Nam xanh” Hội LHPN Bình Thuận đã trao tặng 200 giỏ đi chợ cho tất cả các chị em tham gia buổi truyền thông và Hội LHPN xã Tân Xuân.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533