Xã hội Cập nhật lúc 10:16:57 01/09/2019  (Lượt xem:  958 )
Hội thảo lịch sử lực lượng vũ tr

Hội thảo lịch sử lực lượng vũ trang huyện Bắc Bình lần thứ hai

 BTO- Chiều Ngày 30/8, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự Huyện Bắc Bình hội thảo lần thứ hai Lịch sử lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 1975 – 2015.

Đến tham dự có Đại tá Phan Công Ngôn – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận, đồng chí Tiêu Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy Bắc Bình, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện qua các thời kỳ và lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự Huyện Bắc Bình.

Hội thảo đã đóng góp thêm nội dung những phần chỉnh sửa, bổ sung trong lần hội thảo lần thứ nhất; về bố cục các chương, mục, cách trình bày; phần mở đầu chuyển từ “Lịch sử lực lượng vũ trang Huyện Bắc Bình, giai đoạn 1975 – 2018”  thành “Lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang huyện Bắc Bình, giai đoạn 1975 – 2015, tập hai”; bổ sung hoạt động văn hóa văn nghệ; các cụm từ, danh xưng cần thống nhất trong quá trình viết; không nên đưa các nội dung của Đảng Bộ huyện vào; các hình ảnh phải bố trí phù hợp với nội dung và mang tính chất tiêu biểu; một số thông tin cần phải sưu tra trước khi ban hành; chức vụ, cấp bậc nhiệm vụ của một số lãnh đạo cần phải chính xác; cách dùng từ liên quan đến dân tộc, tôn giáo cần cẩn trọng; một số đại biểu cho rằng viết lịch sử cần phải chân thật, mang tính khách quan, nên cần quan tâm bổ sung những bài học kinh nghiệm liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng; chỉnh sửa bổ sung một số chính sách hậu phương quân đội.

Tại hội thảo, các đại biểu góp ý nên thống nhất khi sử dụng tên các cơ quan. Để thu hút người đọc, Lịch sử lực lượng vũ trang huyện phải đảm bảo tính logic khi chuyển ý, có sự liên kết giữa các chương; bổ sung một số chi tiết về tự nhiên, các công trình kết cầu hạ tầng, tiềm năng lợi thế phù hợp với thời điểm biên soạn và cần bổ sung các văn bản chỉ đạo của đảng, nhà nước về lực lượng vũ trang.

 Hội thảo cũng đã thống nhất thời gian hoàn thiện bản thảo vào cuối tháng 9 năm 2019. Làm rõ hơn vai trò to lớn của lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 1975 – 2015 trong việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Sau đó sẽ tổ chức hội thảo lần cuối trước khi in ấn và phát hành, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào về lực lượng vũ trang của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong huyện. Đây là công trình chào mừng đại hội đảng bộ Đảng bộ quân sự huyện Bắc Bình và đại hội đảng bộ huyện Bắc Bình lần thứ 12.

Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533