Xã hội Cập nhật lúc 10:16:57 01/09/2019  (Lượt xem:  1175 )
Hội thảo lịch sử lực lượng vũ tr

Hội thảo lịch sử lực lượng vũ trang huyện Bắc Bình lần thứ hai

 BTO- Chiều Ngày 30/8, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự Huyện Bắc Bình hội thảo lần thứ hai Lịch sử lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 1975 – 2015.

Đến tham dự có Đại tá Phan Công Ngôn – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận, đồng chí Tiêu Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy Bắc Bình, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện qua các thời kỳ và lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự Huyện Bắc Bình.

Hội thảo đã đóng góp thêm nội dung những phần chỉnh sửa, bổ sung trong lần hội thảo lần thứ nhất; về bố cục các chương, mục, cách trình bày; phần mở đầu chuyển từ “Lịch sử lực lượng vũ trang Huyện Bắc Bình, giai đoạn 1975 – 2018”  thành “Lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang huyện Bắc Bình, giai đoạn 1975 – 2015, tập hai”; bổ sung hoạt động văn hóa văn nghệ; các cụm từ, danh xưng cần thống nhất trong quá trình viết; không nên đưa các nội dung của Đảng Bộ huyện vào; các hình ảnh phải bố trí phù hợp với nội dung và mang tính chất tiêu biểu; một số thông tin cần phải sưu tra trước khi ban hành; chức vụ, cấp bậc nhiệm vụ của một số lãnh đạo cần phải chính xác; cách dùng từ liên quan đến dân tộc, tôn giáo cần cẩn trọng; một số đại biểu cho rằng viết lịch sử cần phải chân thật, mang tính khách quan, nên cần quan tâm bổ sung những bài học kinh nghiệm liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng; chỉnh sửa bổ sung một số chính sách hậu phương quân đội.

Tại hội thảo, các đại biểu góp ý nên thống nhất khi sử dụng tên các cơ quan. Để thu hút người đọc, Lịch sử lực lượng vũ trang huyện phải đảm bảo tính logic khi chuyển ý, có sự liên kết giữa các chương; bổ sung một số chi tiết về tự nhiên, các công trình kết cầu hạ tầng, tiềm năng lợi thế phù hợp với thời điểm biên soạn và cần bổ sung các văn bản chỉ đạo của đảng, nhà nước về lực lượng vũ trang.

 Hội thảo cũng đã thống nhất thời gian hoàn thiện bản thảo vào cuối tháng 9 năm 2019. Làm rõ hơn vai trò to lớn của lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 1975 – 2015 trong việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Sau đó sẽ tổ chức hội thảo lần cuối trước khi in ấn và phát hành, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào về lực lượng vũ trang của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong huyện. Đây là công trình chào mừng đại hội đảng bộ Đảng bộ quân sự huyện Bắc Bình và đại hội đảng bộ huyện Bắc Bình lần thứ 12.

Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết