Xã hội Cập nhật lúc 08:12:47 10/07/2018  (Lượt xem:  517 )
Hơn 2

Hơn 2.000 lượt tiếp công dân

BT- Từ đầu năm đến nay, thủ trưởng các cấp chính quyền từ tỉnh đến địa phương và các sở, ban, ngành đã tiếp 2.168 lượt/2.421 công dân; tiếp nhận 565 đơn khiếu tố (giảm 149 đơn so cùng kỳ năm trước); 1.382 đơn phản ánh kiến nghị (giảm 99 đơn so cùng kỳ) và 264 đơn tranh chấp (giảm 33 đơn so cùng kỳ). Qua xử lý, các đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan hành chính nhà nước là 234/565 đơn khiếu tố, chiếm 41,42% tổng số đơn tiếp nhận (tăng 5 đơn so cùng kỳ); 1.046/1.382 đơn phản ánh kiến nghị, chiếm 75,69% tổng số đơn tiếp nhận (giảm 60 đơn so cùng kỳ); 246/264 đơn tranh chấp, chiếm 93,18% tổng số đơn tiếp nhận (giảm 24 đơn so cùng kỳ). Kết quả, đã giải quyết 159/234 đơn khiếu tố, 783/1.046 đơn phản ánh kiến nghị, 183/246 đơn tranh chấp đất đai.

Nội dung khiếu nại, tố cáo chủ yếu liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tình trạng lấn, chiếm đất đai giữa các hộ sử dụng đất và lấn chiếm đất công.

M.VÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533