Xã hội Cập nhật lúc 08:12:47 10/07/2018  (Lượt xem:  623 )
Hơn 2

Hơn 2.000 lượt tiếp công dân

BT- Từ đầu năm đến nay, thủ trưởng các cấp chính quyền từ tỉnh đến địa phương và các sở, ban, ngành đã tiếp 2.168 lượt/2.421 công dân; tiếp nhận 565 đơn khiếu tố (giảm 149 đơn so cùng kỳ năm trước); 1.382 đơn phản ánh kiến nghị (giảm 99 đơn so cùng kỳ) và 264 đơn tranh chấp (giảm 33 đơn so cùng kỳ). Qua xử lý, các đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan hành chính nhà nước là 234/565 đơn khiếu tố, chiếm 41,42% tổng số đơn tiếp nhận (tăng 5 đơn so cùng kỳ); 1.046/1.382 đơn phản ánh kiến nghị, chiếm 75,69% tổng số đơn tiếp nhận (giảm 60 đơn so cùng kỳ); 246/264 đơn tranh chấp, chiếm 93,18% tổng số đơn tiếp nhận (giảm 24 đơn so cùng kỳ). Kết quả, đã giải quyết 159/234 đơn khiếu tố, 783/1.046 đơn phản ánh kiến nghị, 183/246 đơn tranh chấp đất đai.

Nội dung khiếu nại, tố cáo chủ yếu liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tình trạng lấn, chiếm đất đai giữa các hộ sử dụng đất và lấn chiếm đất công.

M.VÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết