Xã hội Cập nhật lúc 17:28:09 29/01/2019  (Lượt xem:  1792 )
Hơn 34 tỷ đồng chăm lo người ngh

Hơn 34 tỷ đồng chăm lo người nghèo, gia đình chính sách

BTO- Sáng 29/1, Ban Chỉ đạo công tác dân vận quốc phòng – an ninh triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm, Ban Chỉ đạo các cấp và các cơ quan thành viên đã tổ chức thăm và tặng gần 85.000 phần quà, xây tặng 8 căn nhà, trao 50 suất học bổng, tặng hàng chục thẻ bảo hiểm y tế,… trị giá trên 34 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tìm kiếm, quy tập 30 hài cốt liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh. Ngoài ra, lực lượng vũ trang và các đơn vị liên quan còn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, học sinh nghèo; giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, triều cường; phối hợp tổ chức 129 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân,… Nhờ vậy, đã hạn chế khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, góp phần củng cố và giữ vững quốc phòng – an ninh tại địa phương, cơ sở.

Năm 2019, Ban Chỉ đạo công tác dân vận quốc phòng – an ninh tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tham gia giải quyết kịp thời, hiệu quả các cụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang, địa phương, cơ sở vững mạnh toàn diện…

Quy tập hài cốt liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533