Xã hội Cập nhật lúc 17:28:09 29/01/2019  (Lượt xem:  1685 )
Hơn 34 tỷ đồng chăm lo người ngh

Hơn 34 tỷ đồng chăm lo người nghèo, gia đình chính sách

BTO- Sáng 29/1, Ban Chỉ đạo công tác dân vận quốc phòng – an ninh triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm, Ban Chỉ đạo các cấp và các cơ quan thành viên đã tổ chức thăm và tặng gần 85.000 phần quà, xây tặng 8 căn nhà, trao 50 suất học bổng, tặng hàng chục thẻ bảo hiểm y tế,… trị giá trên 34 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tìm kiếm, quy tập 30 hài cốt liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh. Ngoài ra, lực lượng vũ trang và các đơn vị liên quan còn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, học sinh nghèo; giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, triều cường; phối hợp tổ chức 129 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân,… Nhờ vậy, đã hạn chế khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, góp phần củng cố và giữ vững quốc phòng – an ninh tại địa phương, cơ sở.

Năm 2019, Ban Chỉ đạo công tác dân vận quốc phòng – an ninh tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tham gia giải quyết kịp thời, hiệu quả các cụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang, địa phương, cơ sở vững mạnh toàn diện…

Quy tập hài cốt liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533