Xã hội Cập nhật lúc 17:28:09 29/01/2019  (Lượt xem:  1622 )
Hơn 34 tỷ đồng chăm lo người ngh

Hơn 34 tỷ đồng chăm lo người nghèo, gia đình chính sách

BTO- Sáng 29/1, Ban Chỉ đạo công tác dân vận quốc phòng – an ninh triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm, Ban Chỉ đạo các cấp và các cơ quan thành viên đã tổ chức thăm và tặng gần 85.000 phần quà, xây tặng 8 căn nhà, trao 50 suất học bổng, tặng hàng chục thẻ bảo hiểm y tế,… trị giá trên 34 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tìm kiếm, quy tập 30 hài cốt liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh. Ngoài ra, lực lượng vũ trang và các đơn vị liên quan còn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, học sinh nghèo; giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, triều cường; phối hợp tổ chức 129 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân,… Nhờ vậy, đã hạn chế khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, góp phần củng cố và giữ vững quốc phòng – an ninh tại địa phương, cơ sở.

Năm 2019, Ban Chỉ đạo công tác dân vận quốc phòng – an ninh tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tham gia giải quyết kịp thời, hiệu quả các cụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang, địa phương, cơ sở vững mạnh toàn diện…

Quy tập hài cốt liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết